Sập mỏ vàng ở Indonesia, 12 thợ mỏ mất tích

TPO - Ít nhất 12 thợ mỏ bị chôn vùi ở độ sâu 10 – 30m sau khi một mỏ khai thác vàng trái phép bị sập ở tỉnh Tây Java, Indonesia tối 27/10, Tân Hoa Xã đưa tin.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Udjwala Prana Sigit, người đứng đầu Lực lượng Cảnh sát Trật tự Công cộng tỉnh Tây Java cho hay, vụ tai nạn xảy ra tại khu vực miền núi, làng Bantar Karet, huyện Bogor. Ít nhất 12 thợ mỏ nghi thiệt mạng trong vụ tai nạn được cho là do thiếu an toàn lao động.

“Họ có thể thiệt mạng, không có nguồn cung cấp oxy. Các thợ mỏ bị chôn vùi ở độ sâu từ 10 – 30m. Họ làm việc trong điều kiện thiếu chuẩn mực an toàn lao động”, ông Udjwala Prana Sigit nói.

Được biết, chính quyền địa phương đã đóng mỏ trên cách đây 1 tháng song các thợ mỏ tiếp tục hoạt động bất hợp pháp.

Trước đó, hôm 4/10, ít nhất 18 người thiệt mạng sau khi một mỏ khai thác vàng trái phép bị sập ở tỉnh Tây Kalimantan, Indonesia. Nạn nhân gồm 16 đàn ông và 2 phụ nữ.

Hồi tháng 7, một vụ lở đất tại một mỏ vàng trái phép ở tỉnh Papua khiến 9 người thiệt mạng. Trong những năm gần đây, hoạt động khai thác vàng trái phép bùng nổ tại Indonesia. 

Chính phủ Indonesia gặp khó khăn trong việc kiểm soát các mỏ vàng vì chúng thường nằm trong những vùng hẻo lánh, rừng sâu.

Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá