Sắp ra đời taxi bay ở Matxcơva

Ông Vladimir Davyov, Giám đốc Cty Atlant Soyuz đang thực hiện dự án taxi bay, cho biết loại taxi mới mẻ này có tuyến bay riêng trên các con sông, đường cao tốc và khu công nghiệp ở Matxcơva.

Đây là một dự án lớn nên Cty Atlant Soyuz còn nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Quốc phòng, An ninh và nhiều cơ quan khác của Chính phủ Nga.

Các điểm đón trả khách của taxi máy bay đã được lên kế hoạch xây dựng dọc bờ sông và trên nóc các tòa nhà, đặc biệt là bệnh viện lớn. Trong vài năm tới sẽ có ít nhất 20 điểm đón trả khách được xây dựng tại Matxcơva.

Có ba loại máy bay trực thăng được lựa chọn để làm taxi, nhưng chủ yếu được nhập từ nước ngoài. Cty Atlant Soyuz dự định bước đầu đội ngũ taxi máy bay chỉ có khoảng 10 chiếc vì số lượng hành khách còn ít.

Mỗi chiếc taxi máy bay có thể chở được 6 hành khách. Tuy nhiên, trên taxi chỉ có 1 hoặc 2 hành khách thì họ vẫn phải trả toàn bộ chi phí cho chuyến bay.

Cty Atlant Soyuz cho biết, taxi máy bay không tính tiền theo km mà tính theo thời gian. Mỗi giờ bay hành khách sẽ phải trả 650 USD, nếu chỉ bay 10 phút sẽ phải trả 150 USD.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá