Sập tòa nhà, gần 80 sinh viên thương vong

TPO - Ít nhất 9 sinh viên đã thiệt mạng và hơn 70 người bị thương khi một tòa nhà ở khu nghỉ dưỡng Mauna Ocean Resort thuộc thành phố Gyeongju, tỉnh Gyeongsang Bắc, Hàn Quốc bị sập lúc 21h15 (giờ địa phương) hôm 17/2.

Hiện trường vụ sập trần nhà ở Hàn Quốc hôm 17/2
Hiện trường vụ sập trần nhà ở Hàn Quốc hôm 17/2

Theo Koreaherald, có khoảng 1.000 sinh viên năm thứ nhất thuộc trường Đại học Ngoại ngữ Busan tham gia sự kiện chào đón tân sinh viên tại khu resort này.

Sập tòa nhà, gần 80 sinh viên thương vong - ảnh 1 Nhân viên cứu hộ nỗ lực giải cứu một sinh viên bị mắc kẹt trong đống đổ nát

Nhiều sinh viên chạy kịp ra khỏi khán phòng trong khi hơn 50 sinh viên khác bị chôn vùi trong đống đổ nát. Cho đến thời điểm hiện tại, 9 sinh viên được xác định đã thiệt mạng và con số này có thể nhiều hơn.

Một nhân chứng chưa hết bàng hoàng cho biết: “Nhiều sinh viên đã được đưa ra khỏi đống đổ nát. Một số bị thương rất nặng”.

Sập tòa nhà, gần 80 sinh viên thương vong - ảnh 2 Xe cứu thương tại hiện trường

Sinh viên khác cho hay, buổi hòa nhạc đang diễn ra trong khán phòng thì trần nhà sập xuống. “Nhiều người đổ xô đến lối ra khi trần nhà sụp. Nhiều người bị dẫm đạp. Cảnh tượng vô cùng hỗn loạn”, một nam sinh viên cho biết.

Sập tòa nhà, gần 80 sinh viên thương vong - ảnh 3 Một sinh viên bị thương được điều trị bên ngoài tòa nhà bị sụp đổ. Ảnh: Yonhap
Các nhân viên cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn để tới hiện trường bởi tuyết dày gây nghẽn một số con đường dẫn tới khu nghỉ dưỡng vốn nằm ở miền núi hẻo lánh.

 

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won cũng đã yêu cầu Bộ trưởng An ninh và Hành chính công Yoo Jeong-bok và người quản lý cơ quan Quản trị tình trạng Khẩn cấp Quốc gia Nam Sang-ho phải nỗ lực hết sức để cứu sống các sinh viên gặp nạn.

Theo Koreaherald

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá