Sập trường học tại Ấn Độ làm chết 18 học sinh

TPO - Hôm qua, 18 - 8, một ngôi trường ở bang Uttarakhand, miền bắc Ấn Độ, bị đổ sập sau những cơn mưa dữ dội và xảy ra đúng vao giờ học khiến ít nhất 18 em học sinh tại đây thiệt mạng.

Sập trường học tại Ấn Độ làm chết 18 học sinh

Lực lượng cứu hộ hối hả đào bới trong đống đổ nát giữa cơn mưa lớn và đưa được sáu học sinh an toàn ra ngoài, trong khi nhiều em còn bị chôn vùi. Hiện trường của thảm kịch xảy ra ở ngôi làng hẻo lánh tên Sumgarh, thuộc bang Uttarakhand. Những cơn mưa lớn kéo dài hàng tuần tại địa phương được xác định góp phần gây ra thảm kịch.

Lực lượng cứu hộ xác định có 18 thi thể là học sinh được tìm thấy tại hiện trường, trong khi vẫn còn người bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Do đó, số người xấu số thiệt mạng được dự đoán vẫn chưa dừng lại. Tòa nhà bị sập là khối nhà gồm các phòng học chỉ có một tầng được xây dựng từ nhiều năm trước.

Hồi đầu tháng này, những cơn mưa như trút nước tại Ladakh, cũng thuộc miền bắc Ấn Độ, khiến 185 người thiệt mạng do sập nhà hoặc nước lũ cuốn trôi. Trong số này, sáu người nước ngoài đang tham gia dã ngoại thám hiểm. Ngoài ra, còn có gần 400 người mất tích trong đợt mưa lũ dữ dội ở miền bắc Ấn Độ.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng