Sarah Palin “tuyên chiến” với TT Obama

TPO - Cựu Thống đốc bang Alaska Sarah Palin hôm 7/2 đã buông lời “tuyên chiến” với Tổng thống Mỹ Barack Obama khi tuyên bố: “Có hâm mới không nghĩ tới chuyện tranh cử chống lại ông Obama vào năm 2012”.

Bà Sarah Palin. Ảnh: AP

Phát biểu trước các phóng viên của Fox News, bà Palin cho biết: “Tôi sẽ không tự đóng cánh cửa có thể mở ra cơ hội cho bản thân mình trong tương lai. Tôi sẽ chạy đua vào Nhà Trắng nếu tôi thực sự tin rằng, điều đó là tốt cho đất nước Mỹ cũng như gia đình Palin”.

Cựu ứng cử viên phó Tổng thống Mỹ tin tưởng, kinh nghiệm từ những năm tháng làm thị trưởng một thành phố nhỏ, và thống đốc bang Alaska sẽ đem lại cho bà những lợi thế nhất định trước “đối thủ” Obama.

Không chỉ thế, bà Palin còn nói “như đinh đóng cột” rằng, nếu cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào ngày hôm nay, Tổng thống đương nhiệm Obama sẽ phải nếm mùi thất bại.

Tuyên bố trên được bà Palin đưa ra giữa lúc chỉ số tín nhiệm dành cho ông Obama đang xuống dốc. Nguyên nhân chủ yếu là sự không hài lòng của dân chúng đối với cách điều hành kinh tế của ngài tổng thống, công cuộc cải tổ hệ thống y tế, thực trạng thất nghiệp, cũng như chính sách của Nhà Trắng tại chiến trường Afghanistan.

Từ khi rời chiếc ghế Thống đốc Alaska hồi tháng 7 năm ngoái, dư luận cũng như các nhà phân tích đã bắt đầu “lời ra tiếng vào” về khả năng tranh cử Tổng thống của bà Palin vào năm 2012.

Thu Thảo
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá