Sarkozy nổi cáu với các phóng viên săn ảnh Mỹ

TP - Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã nổi cáu với hai phóng viên nhiếp ảnh Mỹ định chụp hình ông trong lúc ông đi ca nô dạo chơi trên hồ hôm 5/8 vừa qua.

Ông Sarkozy nổi cáu
Trong chuyến đi nghỉ hè ở Mỹ của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy vào những ngày đầu tháng 8 đã xẩy ra một vụ scandale làm xôn xao dư luận.

Ông Sarkozy đã nổi cáu với hai phóng viên nhiếp ảnh Mỹ định chụp hình ông trong lúc ông đi ca nô dạo chơi trên hồ hôm mồng 5/8 vừa qua.

Theo tin của hãng AP, vào hôm đó, ông Sarkozy cùng những người thân của ông đi tham quan bằng ca nô trên hồ Winnipesaukee bang New Hampshire.

Hai phóng viên nhiếp ảnh của hãng AP - Jim Cole và Vince DeWit - được đội bảo vệ cho phép theo dõi để đưa tin về sự việc này. Họ lên thuyền máy tiến về phía chiếc ca nô của Tổng thống Pháp.

Theo lời hai phóng viên nói trên, lúc bắt đầu cuộc dạo chơi, họ từ xa nhìn thấy ông Sarkozy trông rất vui vẻ, tươi cười, thậm chí còn vẫy vẫy tay. Nhưng rồi, khi nhận thấy đấy là các phóng viên nhiếp ảnh và mình đang bị chụp ảnh, nét mặt ông đột ngột u ám hẳn.

Qua ống kính, hai phóng viên nhìn thấy ông Sarkozy ra lệnh cho những người tháp tùng quay mũi ca nô bơi về phía họ. Ông Sarkozy lúc đó chỉ mặc chiếc quần bơi đã đứng phắt dậy, nhẩy sang chiếc thuyền máy của họ và vừa vung vẩy hai tay vừa quát tháo một điều gì đó bằng tiếng Pháp.

Hai phóng viên Mỹ chỉ hiểu ông tức giận qua giọng nói, còn lời của ông thì họ không hiểu gì hết. Họ cố gắng giải thích cho ông là họ không biết tiếng Pháp và hỏi những người cùng đi với ông xem có ai biết nói tiếng Anh không. Nhưng không một ai đáp lại.

Khi ấy, ông Sarkozy liền giật lấy chiếc máy ảnh của Vince DeWit khiến người phóng viên này ngơ ngác không hiểu chuyện gì xẩy ra, nhưng rồi ông Sarkozy trả lại ngay.

Đúng lúc đó, một phụ nữ trong nhóm người cùng đi với ông không xưng tên bỗng bất ngờ dùng tiếng Anh đề nghị các phóng viên hãy để Tổng thống Pháp được yên.

Dĩ nhiên, Jim Cole và Vince DeWit nghe theo, họ hứa sẽ không chụp ảnh chuyến đi chơi của ông Sarkozy nữa và lái chiếc thuyền máy trở lại bờ. Thấy thế, ông Sarkozy bình tĩnh lại và quay trở về với những người cùng đi.

Quả thật là vài giờ trước đó, ông Sarkozy trong một cuộc họp báo đã  nói với các phóng viên Mỹ: “Tôi tuyệt đối sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của các bạn và tôi hy vọng sau đó, các bạn lại sẽ đưa tin về những sự kiện khác và để tôi được nghỉ ngơi yên ổn cùng gia đình”.

Những lời đó có được ghi lại và dịch ra tiếng Anh, nhưng Jim Cole và Vince DeWit chỉ được biết sau khi đã xẩy ra sự cố nói trên. Như vậy, sự bất bình của ông Sarkozy là có cơ sở nhưng cách phản ứng của ông có phần mạnh quá. Chính phủ Pháp từ chối bình luận về sự cố này.

Dư luận cho rằng, sở dĩ ông Sarkozy có phản ứng quá gay gắt như vậy phần nào là vì trong thời gian qua, các phóng viên săn ảnh ngày càng tìm mọi cách xâm phạm vào cuộc sống riêng của hai vợ chồng ông khiến ông rất khó chịu.

Hơn nữa, ông lại là Tổng thống Pháp đầu tiên đi nghỉ trên đất Mỹ. Bởi vậy, nhiều người dân Pháp không hài lòng về thái độ “thân Mỹ” của ông. Không ít tờ báo Pháp vì chuyện này mà lên tiếng chỉ trích ông.

Cũng nên biết thêm là trong những ngày ở trên đất Mỹ, ông Sarkozy cùng những người thân của ông nghỉ ngơi tại thị trấn Wolfeboro bang New Hampshire, trong một tòa biệt thự có rạp chiếu phim trong nhà, có bãi tắm riêng và bến tàu riêng.

Đây là tòa biệt thự của một trong những người trước đây đã từng là thành viên ban lãnh đạo hãng “Microsoft” và được ông Sarkozy thuê với giá 30 nghìn dollars một tuần. 

Ngọc Thoa
Theo báo chí Nga

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá