Sát nhân hàng loạt bị 'đại bàng' trại giam đánh no đòn

TPO - Cai ngục vừa phải chuyển James Holmes, kẻ gây nên vụ thảm sát chấn động nước Mỹ năm 2012, đến một nơi giam giữ bí mật. Nguyên do sát nhân này bị bạn tù đánh tơi tả, theo Dailymail hôm 3/3.

James Holmes từng bị giam giữ ở nhà tù ở thành phố Canon, bang Colorado.
James Holmes từng bị giam giữ ở nhà tù ở thành phố Canon, bang Colorado.

Một quan chức thuộc Cơ quan Cải tạo bang Colorado, Mỹ cho biết, người hành hung dã man Holmes là một phạm nhân tên Daniels “Gầy”.

Ngoài đời, Daniels có thể chỉ là một tên giang hồ vặt. Anh chàng phải "bóc lịch" vì tội trộm xe. Thế nhưng trong trại giam, Daniels là một "đại bàng" hung dữ. Tù nhân này đã đấm liên tiếp vào đầu Holmes, bất chấp sự can thiệp của một nữ cai ngục.

Sát nhân hàng loạt bị 'đại bàng' trại giam đánh no đòn - ảnh 1James Holmes

Nói về lý do cuộc tấn công bạn tù, "đại bàng" Daniels tuyên bố, anh ta muốn trả thù cho những nạn nhân thương vong trước họng súng tàn bạo của James Holmes.

“Tôi rất xin lỗi vì không thể đập nát hắn và đạp hắn xuống địa ngục cùng quỷ Satan.…”, Daniels tiếc nuối.

Sát nhân hàng loạt bị 'đại bàng' trại giam đánh no đòn - ảnh 2 Daniels “Gầy”
“Vụ tấn công là một trong những lý do để chúng tôi chuyển Holmes”, ông Steve Hager, Giám đốc nhà tù Colorado cho biết. Địa điểm giam giữ mới của Holmes không được tiết lộ.

Vụ tấn công xảy ra vào ngày 8/10/2015, hai tháng sau khi Holmes bị kết án chung thân vì vụ xả súng trong rạp chiếu phim ở Colorado, Mỹ năm 2012, khiến 70 người thương vong. Sát nhân hàng loạt này thoát án tử vì tòa cho rằng vào thời điểm gây án Holmes bị rối loạn tâm thần.

Còn nhớ Khi bị bắt, Holmes tự nhận mình là Joker - một tên tội phạm điên loạn trong phim “Người Dơi”. Holmes cũng đã chọn buổi công chiếu bộ phim “Người Dơi trở lại” để cướp đi sinh mạng 12 người và làm 58 người khác bị thương dưới những làn đạn điên cuồng trong rạp chiếu phim.

Vụ việc nói trên được đánh giá là một trong những vụ xả súng làm nhiều người thương vong nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng