Sát thủ Las Vegas bắn nhân viên an ninh trước khi xả súng vào đám đông

TPO - Theo tiết lộ của cảnh sát, một nhân viên an ninh của khách sạn đã bị Stephen Paddock bắn vào chân khi đi kiểm tra hệ thống báo động trên tầng 32 sau khi phát hiện cửa một phòng khách sạn mở toang.

Vi trí hai căn phòng thông nhau mà sát thủ thuê để xả súng vào đám đông nhiều nhất và chính xác nhất. Đồ họa: CNN
Vi trí hai căn phòng thông nhau mà sát thủ thuê để xả súng vào đám đông nhiều nhất và chính xác nhất. Đồ họa: CNN
Sát thủ Las Vegas bắn nhân viên an ninh trước khi xả súng vào đám đông - ảnh 1 Đám đông hoảng loạn khi nghe tiếng súng nổ. Ảnh: Getty Images
Theo nguồn tin, thời điểm nhân viên bảo vệ bị bắn là khoảng 21h59 và 6 phút sau đó, sát thủ Paddock mới xả súng vào đám đông người xem ca nhạc.

Người nhân viên bảo vệ bị bắn vào chân là Jesus Campos, người đang đi kiểm tra phòng khách sạn sau khi chuông báo động báo hiệu một chiếc cửa ra vào mở toang, cùng tầng với nơi sát thủ Paddock ở.
Chi tiết này trái ngược với phán đoán ban đầu là Paddock bị nhân viên an ninh phát hiện sau khi nổ súng vào đám đông, khiến hệ thống báo cháy kêu lên.
Theo đó, sát thủ Paddock nổ súng vào đám đông lúc 22h05, thay vì 22g00 như thông tin ban đầu. Hắn đã bắn liên tục trong 9-11 phút theo ước tính của cảnh sát.
Giới chức Mỹ vẫn chưa hiểu vì sao Paddock lại ngừng bắn trong khi còn rất nhiều súng và đạn trong phòng. Khi cảnh sát dùng bom phá cửa đột nhập vào phòng, sát thủ được cho là tự sát bằng súng của mình.
Cảnh sát trưởng hạt Clark Joseph Lombardo cho biết thêm, cảnh sát vẫn chưa tìm được bằng chứng cho thấy có sự tham gia của tay súng thứ hai.

Sát thủ Las Vegas có vấn đề nghiêm trọng về thần kinh?

Ngay khi vụ thảm sát làm 59 người chết và hơn 500 người bị thương ở Las Vegas, nhiều người đã cho rằng, sát thủ Stephen Paddock có vấn đề về thần kinh. Sau khi phỏng vấn hàng trăm người quen biết kẻ giết người, các nhà điều tra cuối cùng cũng tin rằng Paddock có vấn đề nghiêm trọng về thần kinh, ít nhất là trong một năm trở lại đây.

Kẻ sát nhân Paddock tính toán để bắn được nhiều người nhất

Các nhà điều tra vụ thảm sát ở Las Vegas công bố, họ đã tìm thấy tờ giấy viết tay của sát thủ Stephen Paddock trước khi gây ra vụ thảm sát tại lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest. Tờ giấy được đặt trên bục, bên dưới la liệt súng.

Rùng mình nội dung mảnh giấy của kẻ xả súng ở Las Vegas bỏ lại

Cơ quan chức năng cho biết trên mảnh giấy mà Stephen Paddock - thủ phạm vụ xả súng ở Las Vegas để lại trong phòng nghỉ khách sạn có ghi những phép tính cụ thể giúp Paddock tăng độ chính xác khi nã đạn.

Thế giới tuần qua: Xả súng đẫm máu tại Mỹ, Catalonia đòi li khai

Xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử tại Mỹ, Catalonia bỏ phiếu đòi tách khỏi Tây Ban Nha; Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran; giải Nobel Hòa bình được trao cho nỗ lực xóa bỏ vũ khí hạt nhân... là những tin tức đáng chú ý tuần qua.

Sát thủ Stephen Paddock kiếm 1 triệu USD/năm từ sòng bạc

Khi làm đơn xin mua ngôi nhà trong cộng đồng hưu trí tại Mesquite, Nevada, trong phần kê khai thu nhập, Stephen Paddock khai kiếm được từ sòng bạc. Hắn nói với người môi giới nhà rằng, hắn kiếm được 1 triệu USD/ năm qua sòng bạc.


Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng