Sát thủ Na Uy ngông nghênh đòi huân chương

TPO – Chẳng ăn năn hối cải, tên sát thủ máu lạnh Anders Bering Breivik thủ phạm giết 77 người trong vụ khủng bố tại Na Uy hồi năm ngoái còn yêu cầu được tặng huân chương vì ‘chiến đấu với thực dân Hồi Giáo’.

Sát thủ Na Uy ngông nghênh đòi huân chương

> Kẻ khủng bố ở Na Uy không dự định còn sống

Trong phiên tòa mở ở Oslo để xem xét việc Breivik có bị tiếp tục giam giữ cho đến ngày chính thức ra tòa hay không, tay sát thủ máu lạnh này đã yêu cầu trả tự do cho mình ngay lập tức. Thậm chí, hắn còn đòi được tặng huân chương vì chiến đấu với “thực dân Hồi giáo”.

Tên sát thủ này khẳng định, hành động mình đã làm (giết hại 77 người-PV) là “tàn bạo nhưng cần thiết’ nhằm mục đích "để bảo vệ nhân dân của mình, văn hóa của mình, tôn giáo của mình".

Vào ngày 22-7 năm ngoái, Breivik đã đánh bom tại xe hơi bên ngoài trụ sở chính phủ ở thủ đô Oslo (Na Uy). Sau đó, tên sát nhân này đã mặc bộ đồ đồng phục cảnh sát tới hòn đảo Utoya, nơi đang diễn ra một trại hè thanh niên và xả sung giết hại hàng loạt người.

Một cuộc kiểm tra sức khỏe hồi năm ngoái cho thấy Breivik bị mắc chứng tâm thần hoang tưởng. Tuy nhiên, trong bối cảnh công luận giận dữ, một cuộc kiểm tra thứ hai sẽ được tiến hành vào 10-4 tới. Nếu vẫn bị xác định là có bệnh, Breivik sẽ được chuyển tới một trại tâm thần thay vì ngồi tù.

Nếu bị xác định không mắc bệnh tâm thần, Breivik phải đối mặt với các tội danh khủng bố và án tù tối đa 24 năm.

Thủy Chi
Tổng hợp

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá