Sát thủ vụ xả súng đẫm máu tại Mỹ: 'Tôi sẽ nổi tiếng'

TPO - Cảnh sát Mỹ hôm nay đã xác định được danh tính sát thủ trong vụ xả súng đẫm máu tại trung tâm mua sắm Westroads là Robert A.Hawkins - một thanh niên mới 19 tuổi.

Trước khi tiến hành tội ác, Hawkins đã để lại trong nhà một bức thư “dự đoán: ”Tôi sẽ trở thành người nổi tiếng”.

Theo điều tra của cảnh sát, một năm trước, Hawkins đã bị gia đình tống cổ ra khỏi nhà.

Hắn sau đó đến sống cùng gia đình của một người bạn tại một khu nhà của tầng lớp trung lưu ở Bellevue- nơi nằm giữa căn cứ Không quân Offutt và bờ sông Missouri thuộc bang Nebraska .

Maruca-Kovac- mẹ của bạn hung thủ nhớ lại: ”Lần đầu tiên khi tới nhà tôi, Hawkins có vẻ thu mình. Hawkins bồn chồn lo lắng như thể cùng đường”.

Theo lời bà Maruca-Kovac, Hawkins đã nói rằng hắn không thể ở cùng với gia đình hắn bởi “có một số vấn đề giữa mẹ ghẻ và anh ta”. Bà Maruca-Kovac cũng cho biết Hawkins cư xử đúng mực, mặc dù “anh ta gặp nhiều vấn đề về xúc cảm”.

Bà Maruca-Kovac tiết lộ thêm, Hawkins vừa mới chia tay bạn gái và mất việc tại một cửa hàng McDonald.

Bạn gái của sát thủ nói rằng, trước khi vụ việc kinh hoàng tại Westroads xảy ra, Hawins đã gọi điện cho cô ta để nhắn là hắn để lại một bức thư trong phòng ngủ.

“Tôi muốn anh ta giải thích. Nhưng anh ta nói đã quá trễ và dập máy”- bạn gái Hawkins nói.

Người Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng. Ảnh AP

Cô bạn gái đã gọi cho mẹ Hawkins để tới nhà của bà Maruca-Kovac. Tại đây, họ tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh trong đó hung thủ viết: “Xin lỗi vì tất cả mọi thứ, tôi không muốn trở thành gánh nặng hơn nữa cho gia đình”.

Bà Maruca-Kovac lập tức chuyển bức thư tuyệt mệnh này cho giới chức có thẩm quyền. Sau đó, bà tới làm việc tại Trung tâm Y tế Nebraska.

Vài giờ sau, vụ xả súng đẫm máu do Hawkins tiến hành đã xảy ra. Thông tin và hình ảnh của hung thủ xuất hiện liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng toàn thế giới.

Huy Linh
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá