Sau các vụ bê bối, bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ sớm vào quỹ đạo

TPO - Những lùm xùm liên quan tới hai ứng cử viên tổng thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump và bà Hillary Clinton sẽ không có khả năng “làm hỏng” cuộc bầu cử để chọn ra Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Chuyên gia Nga tin rằng, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ sớm vào quỹ đạo sau những rắc rối xung quanh tình hình sức khỏe của bà Hillary Clinton. Ảnh: AP
Chuyên gia Nga tin rằng, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ sớm vào quỹ đạo sau những rắc rối xung quanh tình hình sức khỏe của bà Hillary Clinton. Ảnh: AP

Hãng RIA Novosti ngày 14/9 dẫn phân tích của Giám đốc Viện Nghiên cứu Mỹ và Canada, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, ông Valery Garbuzov cho biết, ông không tin một số lượng lớn các vụ bê bối trong cuộc vận động bầu cử tại Mỹ “sẽ làm chệch quỹ đạo cuộc bầu cử”.

“Có một số cử tri tin rằng tưởng vào tất cả điều này và cho rằng những vụ bê bối là có chủ đích”, tuy nhiên, Giám đốc Viện Nghiên cứu Mỹ và Canada, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga nghi ngờ rằng, những vụ bê bối có thể “làm hỏng cuộc bầu cử tại Mỹ”.

“Khi bạn có một số thông tin đắt giá, tất nhiên, đối thủ ngay lập tức bám vào nó. Nếu cuộc bầu cử không diễn ra, thì sẽ không thể xảy ra các sự cố liên quan tới các ứng viên, đặc biệt là thời điểm nhạy cảm hiện nay.

Tình hình đang rất căng thẳng và dường như, tất cả những chiêu trò có thể đã phát lộ. Và trong chiến dịch tranh cử này, ông Trump chính là người gây ra nhiều ngạc nhiên nhất”, ông Valery Garbuzov nói.

Tuy nhiên, theo Giám đốc Viện Nghiên cứu Mỹ và Canada, sự cường điệu xung quanh sức khỏe của bà Clinton sớm “giảm dần khi các cuộc tranh luận giữa hai ứng viên đảng Dân chủ và Cộng hòa bắt đầu vào tuần tới”. 

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá