Sau cuộc gặp với Đức, Israel lớn tiếng với Iran

TPO - Văn phòng thủ tướng Israel ngày 5/6 tuyên bố rằng, thủ tướng Israel Netanyahu yêu cầu quân đội Iran cần phải rút hết các đơn vị quân sự khỏi Syria.

Sau cuộc gặp với Đức, Israel lớn tiếng với Iran

Tân hoa xã cho biết, tuyên bố được đưa ra sau khi Netanyahu tổ chức cuộc hội đàm với thủ tướng Đức Angela Merkel tại thủ đô Berlin, Đức vào ngày 4/6.

Netanyahu nói rằng hiện tại ở Syria, số lượng binh sĩ dưới quyền chỉ huy của các sĩ quan quân đội Iran đã lên tới 18.000 người. Những binh sĩ này chủ yếu đến từ  Afghanistan, Pakistan. Iran còn có kế hoạch nâng quân số các đơn vị này lên tới 80.000 binh sĩ.

Tuyên bố nói rằng, Netanyahu ngày 4/6 đã bắt đầu chuyến thăm Đức, Pháp, Anh. Mục đích chính chuyến đi Châu Âu này của thủ tướng Israel là tạo áp lực lớn hơn đối với chương trình hạt nhân của Iran. Đồng thời ngăn cản Iran triển khai lực lượng quân sự tại Syria đe dọa an ninh Israel.

Ngoại trưởng Syria Mualim ngày 2/6 cho biết rằng Iran hiện diện tại Syria là do chính phủ Syria yêu cầu, nhưng không có sự hiện diện quân sự, mà chỉ có các cố vấn quân sự của Iran đang giúp đỡ cho quân đội Syria.

 

 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá