Sau Đại Công tước Áo, thêm một Hoàng tử dương tính SARS-CoV-2

TPO - Cung điện Hoàng gia Monaco hôm qua, 19/3, thông báo Hoàng tử Albert II đã được xác nhận mắc Covid-19.

Hoàng tử Albert II và phu nhân. Ảnh: AP
Hoàng tử Albert II và phu nhân. Ảnh: AP

Theo Daily Mail, Hoàng tử Albert II (62 tuổi) được xét nghiệm hồi đầu tuần, và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hoàng gia Monaco cho biết sức khỏe Hoàng tử hiện vẫn ổn định, và ông đang tiếp tục làm việc tại tư dinh.

Hoàng tử được theo dõi sức khỏe bởi đội ngũ bác sĩ riêng và các chuyên gia Bệnh viện Princess Grace. Bệnh viện này được đặt tên theo thân mẫu của Hoàng tử - Công nương Grace Kelly.

Ông Albert cũng đã lên tiếng kêu gọi 39.000 công dân Monaco tuân thủ các quy tắc kiểm dịch để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Khu vực Địa Trung Hải đã xác nhận thêm 9 ca mắc Covid-19 mới trong hôm qua, 19/3. Ca đầu tiên được ghi nhận vào ngày 28/2.

Giải Grand Prix của Monaco đã bị hủy bỏ.

Hiện chưa rõ phu nhân Hoàng tử Albert II - Công chúa Charlene đã được xét nghiệm Covid-19 hay chưa. Bà Charlene - cựu vận động viên Olympic người Nam Phi, 42 tuổi - kết hôn với Hoàng tử hồi năm 2011.

Cung điện Hoàng gia Monaco cam kết sẽ cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên về tình trạng của Hoàng tử Albert II.

Trước đó, hôm 17/3, ông Karl von Habsburg - Đại công tước Áo - đã được xác nhận mắc Covid-19 và đang được cách ly. Ông là nhân vật hoàng gia đầu tiên trên thế giới được chẩn đoán mắc Covid-19.

Ông Trump muốn biến các du thuyền thành bệnh viện cho người mắc Covid-19

Các du thuyền có thể cải hoán thành bệnh viện nổi để tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ngày 19/3.

Ông Trump thúc giục dùng thuốc sốt rét để chữa cho bệnh nhân Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thúc giục Cơ quan thực phẩm và dược phẩm Mỹ loại bỏ tất cả rào cản để nhanh chóng tìm ra phương thức điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Các nước đổ tiền cứu nền kinh tế

Các nhà lãnh đạo tài chính thế giới cố gắng củng cố niềm tin công chúng bằng cách đổ tiền vào các thị trường đang hỗn loạn, khi nhiều nhà đầu tư ở khắp mọi nơi bán tháo tài sản, tích trữ đồng USD trong lúc đại dịch Covid -19 leo thang.

Sự kỳ bí của giáo phái và những nguy cơ tiềm ẩn từ virus SARS – Cov - 2

Sự kiện tôn giáo của giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu, Hàn Quốc, hay sự kiện Ijtima Tabligh tại giáo đường Hồi giáo Masjid Jamek Sri Petaling ở ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia đang là thời cơ để virus SARS-CoV-2 âm thầm lây lan nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng