Sáu lao động Việt Nam mất tích trong vụ cháy xưởng ở Đài Loan

TPO - Trong vụ cháy khu nhà kho và nhà ở công nhân của một khu công xưởng ở Đào Viên, Đài Loan, xảy ra đêm qua, 5 lao động người Việt bị thương và 6 người khác mất tích. Cảnh sát địa phương tìm thấy 6 thi thể trong vụ cháy và đang xác minh danh tính.

Ảnh: China Times
Ảnh: China Times

Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Văn phòng Văn hóa – Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc đã cử cán bộ đến hiện trường tìm hiểu thông tin và được biết 5 lao động người Việt bị thương được đưa vào viện điều trị và có 2 người đã được xuất viện. 6 người Việt khác chưa được tìm thấy. 6 thi thể được tìm thấy trong đám cháy đang được xác minh danh tính.

Theo thông tin từ một số người Việt tại Đài Loan, 6 người thiệt mạng là 6 lao động người Việt bị chết cháy trong lúc đang ngủ.

Văn phòng Văn hóa – Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc cho biết sẽ tiếp tục cử cán bộ phối hợp tìm kiếm cứu hộ và cập nhật thông tin.

Sáu lao động Việt Nam mất tích trong vụ cháy xưởng ở Đài Loan - ảnh 1

NÓNG: Cháy lớn ở Đài Loan, 11 công nhân Việt Nam thương vong

Sáu công nhân Việt Nam đã thiệt mạng và năm người khác bị thương trong vụ cháy lớn xảy ra tại khu nhà của người lao động ở Lô Trúc (Đào Viên, Đài Loan, Trung Quốc).

Về việc báo chí Philippines đưa tin tìm thấy thi thể một người nghi là của anh Phạm Minh Tuấn, thủy thủ tàu MV Royal 16 bị nhóm khủng bố Abu Sayaf Philipines bắt giữ, bà Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã đề nghị phía Philippines khai quật thi hài ở Zolo, khu vực Sulu. Ngày 8/12, thi hài được khai quật và các cơ quan chức năng hai nước đang tiến hành xét nghiệm ADN. Sau khi có kết quả nếu xác định đó đúng là thi hài của anh Tuấn, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines sẽ làm thủ tục để đưa về nước.

Trả lời câu hỏi của phóng viên thông tin các ngư dân bị Indonesia xét xử liên quan đến vụ 5 tàu cá của Kiên Giang bị phía Indonesia bắt giữ đầu năm nay đang tuyệt thực sau khi bị kết án, bà Hằng cho biết hai thuyền trưởng Cao Văn Hoàng và Hứa Minh Trung bị tòa án Ranai kết án 500 triệu rupee (khoảng 800 triệu đồng) hoặc 5 tháng tù giam. Vụ việc đang được kháng cáo lên cấp cao hơn.

Bà Hằng nói rằng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã làm việc với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã làm việc với phía Indonesia để đề nghị Indonesia xét xử công bằng, đúng luật pháp quốc tế, trả tự do cho các ngư dân và tàu của họ nếu không đủ bằng chứng kết án.

Đại sứ quán Việt Nam cho biết đã thăm hỏi, động viên các ngư dân và đang theo dõi các diễn biến cụ thể để sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá