Sau Mỹ-Hàn, đến lượt Nhật 'thúc' LHQ trừng phạt Triều Tiên

TPO - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 9-1 kêu gọi Liên Hợp Quốc có hành động “kiên quyết” đối với Triều Tiên về chương trình vũ khí hạt nhân, một động thái được cho là đi ngược với luật pháp quốc tế.

Sau Mỹ-Hàn, đến lượt Nhật 'thúc' LHQ trừng phạt Triều Tiên

> Liên Hợp Quốc tiếp tục thảo luận biện pháp trừng phạt Triều Tiên

Thủ tướng Abe đã đưa ra lời kêu gọi này thông qua cuộc đàm phán với tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Ban Ki-Moon vào chiều ngày 9-1, theo người phát ngôn của Liên Hợp Quốc Martin Nesirky.

Theo Japan Today, người phát ngôn Martin Nesirky cũng bày tỏ mối lo ngại về những động thái của Triều Tiên trong thời gian qua.

Động thái này của Nhật Bản đưa ra sau khi Hàn Quốc (ngày 9-1) cũng kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đề ra các biện pháp cứng rắn để trừng phạt Triều Tiên về vụ phóng tên lửa hồi tháng 12 năm ngoái.

Trước đó một ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết Washington đang phối hợp chặt chẽ với Nhật Bản và Hàn Quốc để trao đổi với Trung Quốc nhằm đưa ra biện pháp cứng rắn đối với Triều Tiên về vụ phóng tên lửa. Theo nguồn tin, Trung Quốc đã “thờ ơ” trước vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hồi tháng 12 vừa qua.

Nguyễn Thủy
Theo Japan Today

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá