Sáu tháng, quân đội Syria giải phóng 500 khu định cư

TPO - Với sự hỗ trợ của không quân Nga, trong vòng nửa năm, quân đội chính phủ và lực lượng yêu nước tại Syria đã giải phóng 500 khu định cư khỏi sự chiếm đóng của các tổ chức khủng bố.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Hãng Lenta ngày 9/4 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, quân đội Syria đã đánh bật các nhóm khủng bố tại các tỉnh Latakia, Hama và Homs, thành phố Palmyra và một số huyện thị trong khu vực này.

Thiếu tướng Konashenkov cũng nhấn mạnh rằng, diện tích lãnh thổ mà quân đội Tổng thống Bashar al-Assad kiểm soát đã tăng gấp hàng trăm lần so với tháng 10/2015.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cũng đề cập tới sự hoạt động trở lại của chính quyền một số địa phương tại Syria.

Đại diện Bộ Quốc phòng cho biết nhiều chính quyền địa phương đã thống nhất hòa giải với chính quyền Damascus với Nga là trung gian.

“Có gần 60, và khoảng 20 chính quyền địa phương đang tích cực đàm phán với đại diện Nga nhằm ký kết các văn bản về hòa giải và chấm dứt chiến sự” Thiếu tướng Konashenkov nói.

Trước đó, hôm 7/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các nước phương Tây sẽ không thể phớt lờ những thành công của Nga trong việc giải quyết Syria.

“Bất cứ ai muốn giảm bớt tầm quan trọng trong hoạt động quốc tế của chúng tôi nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố đều là không thể”, người đứng đầu điện Kremlin nhấn mạnh. 

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá