DMCA.com Protection Status

Sau trận pháo kích rung trời: NATO – Ukraine họp bất thường

TPO - Một cuộc họp bất thường cấp đại sứ giữa Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NTAO) và Ukraine diễn ra vào hôm nay, 26/1, tại Brussels, Vương quốc Bỉ. Một trong những nội dung được đề cập là cuộc pháo kích vào thành phố cảng Mariupol, Ukraine hôm 24/1, khiến 30 người chết và 93 người bị thương.

Sau trận pháo kích rung trời: NATO – Ukraine họp bất thường

Hãng Lenta sáng nay 26/1 dẫn lời một quan chức NATO giấu tên cho biết, cuộc họp cấp đại sứ liên quan tới cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại miền Đông của Ukraine.

Theo đó, trưởng phái đoàn Ukraine tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Igor Dolgov đã trực tiếp đề nghị Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tiến hành cuộc họp trên, mà một trong những nội dung là cuộc pháo kích vào thành phố cảng Mariupol hôm 24/1, khiến 30 người chết và 93 người bị thương.

Cũng trong ngày hôm qua 25/1, đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu, bà Federica Mogherini cho biết, một cuộc họp khẩn cấp giữa Ngoại trưởng Liên minh châu Âu liên quan tới khủng hoảng tại miền Đông Ukraine sẽ được tổ chức vào ngày 29/1 tới.

Trước đó Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã yêu cầu  Nga ngừng hỗ trợ cho lực lượng ly khai miền Đông, đồng thời cáo buộc “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk và Lugansk tự xưng vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Tổ chức Anh ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cũng cho biết, pháo kích bắn phá khu dân cư của thành phố Mariupol xuất phát khu vực phía Đông và Đông Nam do lực lượng ly khai kiểm soát. 

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng