Sau vụ David Dao, United Airlines hứa bồi thường ‘hậu’ cho khách bỏ ghế

TPO - Hãng hàng không Mỹ United Airlines tuyên bố, sẽ bồi thường cho hành khách đến đến 10.000 USD để họ từ bỏ chỗ ngồi trên chuyến bay bị overbook (đặt vé quá chỗ), trong một nỗ lực “sửa sai” sau sự cố bác sĩ gốc Việt David Dao bị kéo lê trước đó.

United Airlines từng bước "sửa sai" sau vụ David Dao.
United Airlines từng bước "sửa sai" sau vụ David Dao.

Theo The Guardian, United Airlines cho biết trong một thông báo rằng sẽ “tăng các ưu đãi bồi thường cho hành khách khi tự nguyện hủy chỗ ngồi trên máy bay lên đến 10.000 USD”, đồng thời hứa sẽ giảm bớt tình trạng đặt vé quá chỗ và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

“Mục đích của chúng tôi là giảm các sự cố liên quan đến chỗ ngồi của hành khách đến mức gần bằng không và hướng đến mục tiêu trở thành một hãng hàng không đặt khách hàng lên hàng đầu”, UA tuyên bố.

Chính sách mới của UA được đưa ra sau khi đối thủ Delta tiết lộ kế hoạch ưu đãi lên đến 9.950 USD trong trường hợp khách phải bỏ ghế vì overbook, cũng như một phần trong nỗ lực lấy lại hình ảnh sau vụ David Dao.

UA bị cuốn vào bê bối lớn nhất lịch sử vận hành sau khi đoạn phim ghi lại hình ảnh ông David Dao (69 tuổi), bác sĩ gốc Việt, bị nhân viên an ninh kéo ra khỏi ghế một cách thô bạo trên chuyến bay của UA từ Chicago đến Louisville, vì ông này từ chối rời ghế để nhường chỗ cho nhân viên phi hành đoàn.

Vụ việc vẫn chưa đi đến kết luận cuối cùng, nhưng UA bị ảnh hưởng nghiêm trọng trước làn sóng phản đối và kêu gọi tẩy chay trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, UA còn liên tiếp bị những hành khách khác từng sử dụng dịch vụ của hãng liên tiếp tố cáo sai phạm. 

Nhiều người nhận định, nếu nhân viên của UA hành xử chuyên nghiệp hơn và hãng có chính khách bồi thường hợp lý, sự cố đáng tiếc trên sẽ không xảy ra.

Theo The Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng