Saudi Airlines thiệt hại 500.000USD vì... chuột

TPO - Hãng thông tấn MENA của Ai Cập hôm qua đưa tin, một con chuột đã gây lên sự hoảng loạn cho hành khách trên chuyến bay của hãng Saudi Airlines hành trình từ Cairo đến Jeddah, làm hãng này thiệt hại khoảng 500.000 USD.

Sự cố xảy ra khi chiếc Boeing 747 của Saudi Airlines đang chạy đà để cất cánh. Một hành khách đã hét lên khi nhìn thấy chú chuột chạy qua. Kết quả là sự hỗn loạn trong khoang hành khách.

Ngay lập tức, máy bay đã được lệnh quay trở lại nhà ga. Toàn bộ 368 hành khách đã được sơ tán.

Theo lịch trình, chiếc máy bay này sẽ thực hiện 3 chuyến bay trong cả ngày hôm qua. Tuy nhiên sau khi sự cố xảy ra, chiếc Boeing 747 đã bị giữ lại sân bay Cairo 24h để tiến hành những kiểm tra cần thiết.

Hành khách đã được chuyển qua một chuyến khác để thực hiện nốt cuộc hành trình. Song có đến 28 hành khách đã bỏ không đi máy bay sau khi phát hiện có “chuột bay”.

Phát ngôn viên của Saudi Airlines cho biết, sự cố đã làm hãng thiệt hại khoảng 500.000 USD.

Đây không phải là lần đầu tiên chuột xuất hiện trên máy bay của Saudi Airlines. Năm ngoái, khoảng 80 con chuột đã thoát khỏi túi xách của hành khách khi máy bay đang ở độ cao 8.500m. Chuột đã tràn vào cả khoang hành khách lẫn buồng lái. Tuy nhiên, sau đó chuyến bay đã hạ cánh an toàn.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá