Saudi Arabia sửa luật bán hàng

Ở Saudi Arabia chính quyền phải can thiệp để giải quyết một tình huống trớ trêu trong các cửa hàng bán đồ lót phụ nữ. Theo luật thì chỉ có đàn ông được phép bán hàng.

Bây giờ Bộ trưởng Lao động nói sẽ đưa ra ngoại lệ cho phép tuyển phụ nữ bán hàng.

Đàn ông bán áo lót

Vài tháng qua nhiều phụ nữ Saudi Arabia đã nói về chuyện này trên các phương tiện truyền thông.

Họ tức giận vì nếu cứ tuân theo luật thì phụ nữ khi ra đường bắt buộc phải đi cùng với một người đàn ông trong gia đình. Thế mà họ lại được quyền bàn chuyện ngực to ngực nhỏ với người lạ.

Một phụ nữ nói chính quyền đã ra quyết định cho phụ nữ bán áo lót trong tháng này và mọi người đang trông mong quyết định này được thực hiện. Bà cho rằng khi đặt ra thời hạn chứng tỏ chính quyền cuối cùng rồi thì cũng quan tâm đến một vấn đề đặc biệt.

Abeer Mishkhas là một cây bút cho hãng Arab News hy vọng là từ năm sau phụ nữ Saudi Arabia sẽ không còn phải ngượng ngập mỗi khi mua đồ lót nữa. Ngoài ra, bà Mishkhas mong là luật mới sẽ giúp một số phụ nữ có việc làm.

Việc làm cho phụ nữ

Hiện có hơn một nửa số sinh viên trong nước là phụ nữ. Họ học trong các trường mà tất cả đều là phụ nữ, từ giảng viên cho đến ban giám hiệu và người quét dọn.

Sinh viên có thể đi lại trong khuôn viên trường không cần che mạng. Tuy vậy khi ra trường thì cơ hội bay nhảy của họ không còn nhiều nữa.

Chỉ có một số nơi nhận phụ nữ như là một số trường học và ngân hàng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá