Sáu Nghị sĩ Quốc hội chết trong một vụ đánh bom ở Afghanistan

TP - Ngày 6/11 xảy ra một vụ đánh bom khủng bố rất lớn nhằm vào đoàn nghị sĩ Quốc hội Afghanistan đang thăm một nhà máy sản xuất đường ở tỉnh Baghlan phía bắc Kabul, làm ít nhất 20 người thiệt mạng, trong đó có 6 nghị sĩ Quốc hội Afghanistan.

Đáng chú ý, trong số 6 nghị sĩ Quốc hội thiệt mạng  có ông Sayed Mustafa Kazimi, cựu Bộ trưởng Thương mại Afghanistan, vốn được coi là nhân vật có thế lực của Liên minh phương Bắc.

Vụ nổ xảy ra khi đoàn nghị sĩ Quốc hội Afghanistan cùng các quan chức địa phương đang chuẩn bị tham dự lễ khai trương nhà máy sản xuất đường hoạt động trở lại sau một thời gian dài đóng cửa.

Các con số về người thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố này được các hãng tin đưa ra rất khác nhau. Hãng tin Reuters cho biết, có 90 người chết trong vụ nổ nói trên.

Dẫn lời Giám đốc Bệnh viện tỉnh Baghlan, hãng Reuters nói rằng, 50 người bị thương và  thi thể của 90 người chết đã được chuyển đến bệnh viện Baghlan. Trong khi đó, đài truyền hình Tolo Afghanistan đưa tin hơn 100 người chết và bị thương.

Hiện phần lớn các hãng tin đều nói chưa rõ vụ nổ bom đẫm máu nói trên được thực hiện dưới hình thức đánh bom liều chết hay bom được cài sẵn tại địa điểm diễn ra lễ khai trương trở lại nhà máy đường Baghlan. Riêng hãng Reuters khẳng định ngay từ đầu đây là vụ đánh bom liều chết.

Vụ đánh bom đẫm máu này một lần nữa chứng tỏ mặc dù lực lượng NATO và đội quân quốc tế giữ gìn hòa bình ở Afghanistan đông tới 50.000 quân, chưa kể lực lượng quân sự địa phương, nhưng vẫn chưa bình ổn được tình hình an ninh ở quốc gia nam Á này.

Đ.P
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá