Sẽ không có ngày Putin của Nga thất thế

TPO - Trong bộ phim tài liệu của đạo diễn Mỹ Oliver Stone, Tổng thống Nga Vladimir có những chia sẻ về ông trên cương vị chủ nhân điện Kremlin và vị thế Moscow.

Tổng thống Nga Vladimir (phải) trò chuyện với đạo diễn Mỹ Oliver Stone. Ảnh: Showtime
Tổng thống Nga Vladimir (phải) trò chuyện với đạo diễn Mỹ Oliver Stone. Ảnh: Showtime

“Ai đó có một giấc mơ, ai đó muốn nghĩ rằng ‘Putin của Nga sẽ thất thế’. Đây chỉ là giấc mơ, điều đó không phù hợp với thực tế, những người viết về điều đó đều nhận thức rõ ràng”, ông Putin cho biết trong phần 2 của bộ phim tài liệu “Phỏng vấn Putin” của đạo diễn Mỹ Stone.

Chủ nhân điện Kremlin cũng khẳng định, Nga là một quốc gia có chủ quyền và dân chủ; điều này làm nảy sinh nhiều vấn đề khó khăn, nhưng cũng mang lại những lợi ích to lớn.

Sẽ không có ngày Putin của Nga thất thế - ảnh 1

Ông Putin sẽ tiết lộ chiến lược của Mỹ khi… về hưu

Trong cuộc phỏng vấn với đạo diễn người Mỹ Oliver Stone, Tổng thống Nga Vladimir Putin hứa sẽ giải thích chiến lược của Mỹ sau khi về hưu.

Ông nói thêm, không có nhiều nước trên thế giới có thể tận hưởng chủ quyền của họ ở mức độ toàn vẹn, vì phải gánh những nghĩa vụ được gọi là đồng minh.

“Dĩ nhiên, không thể tưởng tượng được chính sách của Mỹ, Đức và Pháp sẽ bao vây nước Nga trong tương lai. Mọi xã hội và chính phủ, như bất kỳ cơ thể sống nào, cần phải phát triển dần dần. Đây là một quá trình phát triển bình thường”, ông Putin nói.

Để dẫn chứng cho phát ngôn của mình, ông Putin lấy ví dụ thực tế, nước Nga sống trong chế độ quân chủ gần 1.000 năm đến trước năm 1917. Sau đó, người cộng sản lên nắm chính quyền và đến giai đoạn dân chủ như hiện nay.

Bộ phim “Phỏng vấn Putin” đang được phát sóng trên kênh truyền hình Mỹ Showtime, bắt đầu từ ngày 12 và kết thúc vào ngày 15/6.

Sẽ không có ngày Putin của Nga thất thế - ảnh 2

Ông Putin ít nhất đã 5 lần bị mưu sát

Hãng Thông tấn Nga TASS mới đây đã tường thuật lại cuộc trả lời phỏng vấn mà tổng thống Nga Putin cách đây ít lâu dành cho nhà đạo diễn điện ảnh nổi tiếng người Mỹ Oliver Stone. Một trong những đề tài được Oliver Stone đưa ra bàn luận với nhà lãnh đạo Nga là vấn đề mưu sát các nguyên thủ quốc gia trên thế giới.

Sẽ không có ngày Putin của Nga thất thế - ảnh 3

Điện Kremlin: Cuộc gặp giữa Putin và Trump sẽ không có truyền thông

Điện Kremlin cho biết, nếu cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Donald Trump của Mỹ diễn ra, có thể sẽ không có sự tham gia của các phương tiện truyền thông.

Sẽ không có ngày Putin của Nga thất thế - ảnh 4

Ông Putin: ‘Ai lãnh đạo nước Mỹ cũng đều như nhau cả’

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng Washington can thiệp vào tiến trình chính trị ở khắp các quốc gia trên thế giới, nhưng lại đang xúc phạm Nga với những cáo buộc vô căn cứ nhằm vào cuộc bầu cử Mỹ.

Sẽ không có ngày Putin của Nga thất thế - ảnh 5

Tổng thống Putin từng muốn Nga gia nhập NATO

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, từng đề nghị với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton để Nga gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), tuy nhiên trên thực tế, chuyện đó đã không xảy ra.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá