Seoul lo ngại truyền thông nước ngoài ảnh hưởng quan hệ liên Triều

TPO - Hàn Quốc đã bày tỏ lo ngại, một số báo cáo “vô căn cứ” từ các phương tiện truyền thông nước ngoài có thể cản trở mối quan hệ giữa Seoul và Bình Nhưỡng.

Seoul lo ngại truyền thông nước ngoài ảnh hưởng quan hệ liên Triều

“Tồn tại những quan ngại rằng, một số báo cáo sai lệch của các hãng truyền thông nước ngoài có thể gây gia tăng hiểu lầm và căng thẳng không cần thiết đối với quan hệ liên Triều hay quan hệ Seul – Washington”, Yonhap dẫn lời Lee Eugene, phó phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc, phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ.

Tuyên bố trên được đưa ra sau hãng tin Asahi Shimbun của Nhật Bản cáo buộc, chính quyền của cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã cố gắng thay đổi chế độ Triều Tiên, bao gồm cả âm mưu ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Seoul lo ngại truyền thông nước ngoài ảnh hưởng quan hệ liên Triều - ảnh 1

Lãnh đạo Mỹ - Hàn bàn về Triều Tiên trên bàn ăn

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc thảo luận “thẳng thắn” và nghiêm túc” về loạt các vấn đề liên quan đến Bán đảo Triều Tiên, bao gồm chương trình hạt nhân và mối đe dọa tên lửa từ Bình Nhưỡng, trong bữa tối đầu tiên giữa hai lãnh đạo thế giới.

Trước thông tin trên, Triều Tiên tỏ ra giận dữ và đe dọa sẽ “hành hình” bà Park và người chỉ huy gián điệp của bà này liên quan đến âm mưu sát hại ông Kim, đồng thời kêu gọi Hàn Quốc giao họ cho Bình Nhưỡng.

Theo Yonhap, cơ quan tình báo Hàn Quốc đã bác bỏ bài báo của Nhật, khẳng định thông tin trên “không có căn cứ”.

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng nhắc lại, những nỗ lực để cải thiện mối quan hệ liên Triều không cản trở các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Bình Nhưỡng.

Seoul lo ngại truyền thông nước ngoài ảnh hưởng quan hệ liên Triều - ảnh 2

Mỹ đã chuẩn bị các phương án đối phó Triều Tiên

Theo CNN, hai quan chức quân đội Mỹ cho biết, những lựa chọn quân sự được sửa đổi của nước này đối với Triều Tiên đã được chuẩn bị và sẵn sàng đệ trình Tổng thống Donald Trump.

Seoul lo ngại truyền thông nước ngoài ảnh hưởng quan hệ liên Triều - ảnh 3

Hàn Quốc thay hàng loạt tàu tuần tra gần Triều Tiên

Hải quân Hàn Quốc đã công bố kế hoạch thay thế loạt tàu tuần tra hoạt động gần biên giới trên biển của hai miền Bán đảo Triều Tiên.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá