Sét đánh khắp châu Âu, hơn 40 người thương vong

Một người chết và hàng chục người khác bị thương, trong đó có nhiều trẻ nhỏ khi sét đánh xuống nhiều khu vực ở châu Âu, gồm cả một công viên của Paris và một sân bóng đá ở Đức.

Khu vực sân vận động bị sét đánh. Nguồn: BBC.
Khu vực sân vận động bị sét đánh. Nguồn: BBC.

Khi đang leo núi ở tây nam Ba Lan hôm 28/5, một người đàn ông đã bị sét đánh chết. Trận giông tố cũng làm ba người ở cùng khu vực trên bị thương và khiến một cụ ông 61 tuổi chết đuối trong dòng nước lũ.

Ở Đức, hơn 30 người phải đưa đến bệnh viện ở ngôi làng Hoppstadten ở phía tây khi sét đánh xuống một một sân bóng nơi diễn ra một trận đấu bóng đá trẻ. Ba người lớn bị thương nặng, trong đó vị trọng tài bị sét đánh bất tỉnh. Các nhân chứng tại sân bóng cho biết sét đánh vào lúc tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên trong khi bầu trời vẫn trong xanh, không hề có gợn mây nào .

Sét đánh khắp châu Âu, hơn 40 người thương vong - ảnh 1 Hình ảnh lưng một người sau khi sét đánh bị thương. Ảnh: BBC.

11 người, gồm cả 8 em nhỏ, bị thương khi sét đánh trúng một công viên nơi họ đang tổ chức bữa tiệc sinh nhật ở tây bắc Paris, Pháp.

Những em bé, mới chỉ 7 đến 8 tuổi, bị sét đánh khi đang đứng trú mưa dưới một gốc cây. Một phát ngôn viên bệnh viện hôm chủ nhật cho biết một em nhỏ vẫn nguy kịch. Nhà chức trách cho biết tình hình có sẽ lẽ tồi tệ hơn nếu Pascal Gremillot, một lính cứu hỏa đang trong thời gian nghỉ, không có mặt ở gần đó để nhanh chóng cấp cứu và xoa bóp tim cho các nạn nhân.

Các chuyên gia thời tiết cho biết các trận giông bão xuất phát từ một luồng không khí “rất không ổn định” ở phần lục địa phía tây bắc châu Âu. Nhiều trận giông bão tương tự được dự báo tiếp tục xảy ra ở nam và đông Đức, CH Séc và Ba Lan.

Theo Công An TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá