Sĩ quan Canada thừa nhận làm gián điệp cho Nga

TPO– Một sĩ quan hải quân của Canada mới đây đã lên tiếng thừa nhận làm gián điệp cho Nga và nhận được hàng nghìn USD mỗi tháng khi bán các thông tin tình báo cho nước này.

Sĩ quan Canada thừa nhận làm gián điệp cho Nga

Sĩ quan hải quan Canada, ông Jeffrey Paul Delisle bị cảnh sát bắt giữ hồi đầu năm nay
Sĩ quan hải quan Canada, ông Jeffrey Paul Delisle bị cảnh sát bắt giữ hồi đầu năm nay.

Jeffrey Paul Delisle, 41 tuổi ngày 10 tháng 10 đã lên tiếng thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình trước cơ quan an ninh Canada.

Theo nguồn tin Globe and Mail, ông thừa nhận đã hoạt động tình báo cho Nga trong suốt năm năm qua khi ông đang làm việc tại căn cứ hải quân Halifax của Canada. Trong thời gian đó, ông đã bán thông tin tình báo của một số nước như Anh, Úc, New Zealand cho Nga.

Ông Jeffrey Paul Delisle đã bị bắt giữ hồi tháng hai năm nay nhưng mới đây mới lên tiếng thừa nhận những hành vi của mình. Globe and Mail cho biết, trong suốt thời gian hoạt động gián điệp cho Nga, ông nhận được 3.000 USD mỗi tháng.

Hiện nay, ông Jeffrey Paul Delisle đang bị tòa án tỉnh Novia Scotia của Canada tạm giữ và tiếp tục điều tra. Với những hành vi vi phạm này, ông Jeffrey Paul Delisle có nguy cơ phải đối mặt với bản án chung thân.

Nguyễn Thủy
Theo Globe and Mail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá