Siêu bão đổ bộ Nhật Bản, 8 người bị thương

TPO - Siêu bão Neoguri đổ bộ quần đảo Okinawa, Nhật Bản khiến ít nhất 8 người bị thương, 1 người mất tích và hàng trăm nghìn người dân phải sơ tán.

Siêu bão với sức gió giật 250km/giờ đổ bộ vào thành phố Naha, thủ phủ tỉnh Okinawa khiến hơn nửa triệu người dân phải tìm nơi trú ấn, phá hủy các tòa nhà, cây cối và tệ liệt hệ thống điện và giao thông.

Hãng tin Channelnewsasia trích dẫn nguồn tin từ Đài phát thanh truyền hình Nhật Bản NHK cho biết, ít nhất 8 người bị thương và một người đàn ông (62 tuổi) bị mất tích sau khi rơi từ trên thuyền xuống biển.

Cũng theo NHK, tất cả các chuyến bay đã bị hoãn, trường học được yêu cầu đóng cửa, 70.000 hộ gia đình tại Okinawa đang bị cắt điện.

Cuối ngày hôm qua (7/7), Trung tâm khí tượng thủy văn Nhật Bản đã cảnh báo mức bão cao nhất với đảo Okinawa, nơi có 1,2 triệu người sinh sống.

Các nhà chức trách cũng cảnh báo mức độ nguy hiểm tới tính mạng, thiệt hại tài sản lớn và hậu quả lũ lụt, sạt lở đất khi siêu bão quét qua.

Chính quyền hiện đã kêu gọi khoảng 590.000 người dân trên khắp Okinawa trú ẩn trong nhà hoặc sơ tán tới các trung tâm khẩn cấp để tránh bão.

Cơn bão được dự đoán sẽ đổ bộ xuống đảo Kyushu cuối ngày mai (9/7) hoặc sáng 10/7 và cảnh báo nguy cơ sạt lở đất và lũ lụt. Mưa lớn cũng đang xuất hiện tại Kyushu. 

Siêu bão đổ bộ Nhật Bản, 8 người bị thương - ảnh 1 SIêu bão Neoguri với sức gió giật mạnh
Siêu bão đổ bộ Nhật Bản, 8 người bị thương - ảnh 2 Sức gió mạnh khiến cây cối bị gẫy la liệt trên đường 
Siêu bão đổ bộ Nhật Bản, 8 người bị thương - ảnh 3 Những người dân vội vã đi sơ tán
Siêu bão đổ bộ Nhật Bản, 8 người bị thương - ảnh 4

Siêu bão đổ bộ Nhật Bản, 8 người bị thương - ảnh 5

Channelnewsasia, BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá