Siêu bão Koppu tàn phá Philippines, người dân co ro tránh gió

Siêu bão Koppu đã phá hủy nhiều căn nhà, quật đổ các gốc cây, gây hiện tượng lũ quét và sạt lở đất ở miền bắc Philippines sáng ngày 18/10.

Siêu bão Koppu tàn phá Philippines, người dân co ro tránh gió - ảnh 1 Cho tới nay, chưa có số liệu thương vong được báo cáo lên nhà chức trách Philippines. Tuy nhiên, hơn 15.000 người đã được sơ tán tới nơi an toàn khi siêu bão Koppu đổ bộ vào đảo chính Luzon vào sáng sớm 18/10 kèm theo gió cùng mưa lớn. Dự kiến, bão sẽ rời Philippines vào ngày 21/10. Ảnh: Các cơn gió mạnh do bão Koppu thổi vào khu dân cư ven biển ở Vịnh Manila. ..
Siêu bão Koppu tàn phá Philippines, người dân co ro tránh gió - ảnh 2 Trước bình minh sáng 18/10, bão Koppu chính thức đổ bộ lên bờ biển Casiguran, một thị trấn đánh cá xa xôi có 31.000 dân với sức gió lên tới 210 km/h. Cơn bão này cũng gây nên những cột sóng ngoài biển cao 4 mét. Ảnh: Nhiều cây cối ở Manila bị gãy đổ do các cơn gió trong trận bão này.
Siêu bão Koppu tàn phá Philippines, người dân co ro tránh gió - ảnh 3 Binh sĩ Philippines lôi các cây đổ để dọn đường.
Siêu bão Koppu tàn phá Philippines, người dân co ro tránh gió - ảnh 4 Mái tôn của một nhà dân bị thổi bay do bão Koppu.
Siêu bão Koppu tàn phá Philippines, người dân co ro tránh gió - ảnh 5 Những cơn mưa lớn do bão Koppu gây nên xối xả trút xuống, gây nên các trận lũ quét và sạt lở đất ở Philippines..
Siêu bão Koppu tàn phá Philippines, người dân co ro tránh gió - ảnh 6 Người dân co ro trước những cơn gió mạnh quật vào khu Đại lộ Roxas ở Manila sáng 18/10.
Siêu bão Koppu tàn phá Philippines, người dân co ro tránh gió - ảnh 7 Một người đàn ông ra quan sát khi các cơn mưa lớn kèm gió mạnh đánh vào khu vực sông dọc đại lộ Roxas sáng 18/10.
Siêu bão Koppu tàn phá Philippines, người dân co ro tránh gió - ảnh 8 Người dân cố gắng chấp vá lại căn lều tạm của họ trước những cơn gió dữ tợn do bão gây ra.
Siêu bão Koppu tàn phá Philippines, người dân co ro tránh gió - ảnh 9 Hình ảnh sóng đánh dữ dội dọc đại lộ Roxas ở Thủ đô Manila vào sáng 18/10 khi trận siêu bão Koppu đổ về.
Siêu bão Koppu tàn phá Philippines, người dân co ro tránh gió - ảnh 10 Các chuyến bay đến và đi tại sân bay Manila cũng buộc phải hoãn lại do bão. Ảnh: Hàng loat hành khách nóng lòng chờ tin ở sân bay.
Siêu bão Koppu tàn phá Philippines, người dân co ro tránh gió - ảnh 11 Các nhân viên thuộc Hội đồng Giảm thiểu thiên tai Quốc gia Philippines đang phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị cho công tác ứng phó khi bão về.

Theo kienthuc.net.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá