Siêu bão Sarika quét qua Philippines gây thiệt hại nghiêm trọng

TPO - SCMP đưa tin hôm 16/10, sau khi đổ bộ vào đảo Luzon của Philippines, siêu bão Sarika gây ngập lụt, lở đất, phá hủy nhiều căn nhà, làm hư hại đường điện và buộc hơn 12.000 người phải sơ tán.

Siêu bão Sarika quét qua Philippines gây nên nhiều vụ lở đất, ngập lụt.
Siêu bão Sarika quét qua Philippines gây nên nhiều vụ lở đất, ngập lụt.

Theo SCMP, cơn bão gây nên nhiều vụ lở đất và ngập lụt khiến 1 người thiệt mạng, 3 người mất tích.

“Nhiều mái nhà bị thổi bay, nhiều khu vực bị cắt điện”, bà Mina Marasigan, người phát ngôn Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Nguy cơ Thảm họa Quốc gia Philippines cho biết.

Siêu bão Sarika quét qua Philippines gây thiệt hại nghiêm trọng - ảnh 1 bão Sarika gây ngập lụt nhiều khu vực 
Tuy nhiên, bà Marasigan cho biết thêm, hiện chính quyền địa phương đang đánh giá mức độ thiệt hại tại những nơi siêu bão Sarika vừa quét qua.

Hôm 14/10, 11 người đã được giải cứu khi một chiếc thuyền bị đắm ở ngoài khơi đảo Samar, trong khi đó khoảng 1.000 tàu thuyền và 6.500 hành khách bị mắc kẹt. 

Ngoài ra, 290 chuyến bay trong đó có 63 chuyến quốc tế bị buộc phải hủy do thời tiết xấu. 84 người leo núi đã được giải cứu tại 3 ngọn núi nằm trên đường bão qua.  

Siêu bão Sarika quét qua Philippines gây thiệt hại nghiêm trọng - ảnh 2
Các nhân viên chính phủ, điện lực đã bắt đầu công việc dọn dẹp lại những con đường bị chôn vùi trong đất lở, cây đổ và cột điện, một số thị trấn đã bắt đầu đưa người dân trở lại nhà khi nguy hiểm đã qua.

Theo cơ quan dự báo thời tiết của Philippines, siêu bão Sarika tiến về phía Biển Đông sau khi quét qua đảo Luzon. Tuy nhiên, Philippines sẽ tiếp tục hứng chịu siêu bão thứ hai mang tên Haima. Dự kiến bão Haima sẽ tiếp tục ập vào đảo Luzon vào ngày 20/10.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng