'Siêu điệp viên' Edward Snowden tìm được việc làm tại Nga

TPO- Cựu nhân viên FBI, kẻ tiết lộ những thông tin động trời Edward Snowden đã tìm được việc làm ở Nga, nơi anh được cấp tị nạn sau khi trốn khỏi Mỹ, theo luật sư của anh.

Giấy phép tị nạn của Edward Snowden tại Nga
Giấy phép tị nạn của Edward Snowden tại Nga

Luật sư Anatoly Kucherena cho biết: “Edward bắt đầu làm việc vào tháng 10. Anh ấy sẽ hỗ trợ cho một trang web lớn của Nga”. Luật sư nói thêm, ông sẽ không tiết lộ tên trang web này vì “lý do an ninh”.

Edward Snowden, 30 tuổi, cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ từng tiết lộ bí mật về chương trình giám sát điện thoại và internet của Mỹ. Sau đó anh trốn sang Hong Kong và sang Nga vào tháng sáu vừa qua.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã từ chối lời đề nghị giao Snowden lại cho Mỹ, cấp tị nạn tạm thời cho anh và giấy phép tị nạn có thể gia hạn hàng năm.

Nơi ở của Snowden tại Nga chưa được tiết lộ và kể từ tháng 7, anh mới chỉ xuất hiện trên một số bức ảnh và đoạn clip về cuộc gặp gỡ với một cựu nhân viên NSA khác ủng hộ anh.

Tổng thống Putin từng nhiều lần nói rằng sẽ cho Snowden tị nạn nếu anh ngừng đưa thông tin gây tổn hại tới Mỹ.

Luật sư Kucherena miêu tả rằng anh đang cố gắng sống một cuộc sống bình thường. Trước đó ông cũng hi vọng Snowden sớm có việc làm vì anh sống chủ yếu dựa vào một quỹ do những người ủng hộ đóng góp.

Phan Yến
Theo Reuters

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá