Siêu máy bay A380 lần đầu chở khách đến châu Âu

TPO - Hôm qua, chiếc máy bay hai tầng cabin được mệnh danh là “khách sạn bay” Airbus A380 đã hoàn tất chuyến bay từ Singapore đến London, đánh dấu lần đầu tiên siêu phi cơ này chở khách đến châu Âu, nơi khai sinh ra nó.

Chuyến bay mang số hiệu SQ308 của hãng Singapore Airlines đáp xuống sân bay quốc tế Heathrow London sớm hơn lịch trình 15 phút.

Đây là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới được khai thác loại phi cơ chở khách khổng lồ này. British Airways của Anh cũng đặt hàng 12 chiếc Airbus A380 nhưng phải đến năm 2012 mới được nhận.

Chiếc Airbus A380 của Singapore Airlines chở 470 khách và mỗi người nhận được một giấy chứng nhận đã tham gia chuyến bay lịch sử đầu tiên bằng loại phi cơ này đến nước Anh.

Đây là một trong 3 chiếc Airbus A380 mà Singapore Airlines đang khai thác và họ sẽ nhận thêm 16 chiếc trong tương lai. Hãng thực hiện chuyến bay đầu tiên bằng Airbus A380 vào tháng 10/2007, từ Singapore đến Sydney, Australia.

Trên thực tế, sân bay quốc tế Heathrow London đã đón chiếc Airbus A380 lần đầu tiên từ tháng 5/2006, nhưng đó là chuyến bay thử nghiệm không tải của nhà sản xuất trước khi giao cho khách hàng.

Phi trường bận rộn nhất châu Âu này cũng đã xây dựng một cổng đón đặc biệt tại Terminal 3 dành cho Airbus A380. Đường băng cũng được làm lại bề mặt và nâng cấp hệ thống chiếu sáng phục vụ loại siêu máy bay chở khách hoạt động.

Thành An
Theo BBC, AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá