Siêu trộm 60 năm 'kinh nghiệm' bị bắt vì... ăn cắp vặt

TPO - Siêu trộm Doris Payne – nguyên mẫu của nhân vật trong bộ phim tài liệu cùng tên, đã bị bắt khi đang ăn cắp vặt tại siêu thị ở Atlanta (Mỹ).

Bà Doris Payne. Ảnh chụp màn hình
Bà Doris Payne. Ảnh chụp màn hình

Theo RT, bà Doris Payne (86 tuổi) – người từng tuyên bố đã hành nghề trộm cắp suốt 6 thập kỷ bất ngờ bị bắt tại một siêu thị ở Atlanta (Mỹ) vào khoảng 17h ngày 17/7.

Trước đó, các nhân viên an ninh tại siêu thị phát hiện bà Payne lén lút nhét một số món đồ từ xe đẩy hàng vào túi xách.

Khi khám xét tư trang của bà Payne, nhân viên an ninh tìm thấy số hàng trị giá 86,22 USD và lập tức báo cảnh sát. Bà bị giải đến nhà tù Chamblee, sau đó được thả nhờ có người bảo lãnh. Tuy nhiên ngay ngày hôm sau, bà Payne bị cảnh sát bắt trở lại tù vì vi phạm điều kiện tại ngoại.

Trả lời kênh NBC News, bà Payne cho biết mình không cố ý lấy trộm mà chỉ quên không trả tiền cho các món hàng trong siêu thị. Triệu chứng bất ngờ lãng quên nói trên được bà Payne khẳng định là do tác dụng phụ của loại thuốc mà bà đã uống mỗi ngày. "Trộm cắp là điều mà tôi không bao giờ nghĩ tới", bà Payne bộc bạch.

Tuy nhiên, nhưng lời bà Payne nói có vẻ khá trái ngược với những gì bà Payne làm theo RT, vào thời điểm bị bắt tại siêu thị, bà Payne có đeo một chiếc vòng là “chiến lợi phẩm” từ vụ trộm trước đó.

Những vụ trộm cắp của Payne thậm chí còn đưa bà trở thành tâm điểm của bộ phim tài liệu mang tựa đề “Cuộc sống và Tội ác của Doris Payne”, phát sóng năm 2014.

Siêu trộm 60 năm 'kinh nghiệm' bị bắt vì... ăn cắp vặt - ảnh 1 Một cảnh trong bộ phim tài liệu nói về sở thích trộm cắp của bà Payne. Ảnh chụp màn hình
Trong bộ phim, bà Payne khoe khoang về việc từng ăn cắp số trang sức trị giá khoảng 2 triệu USD tại Mỹ, Pháp, Monaco, Tokyo trong suốt 60 năm hành nghề đạo chích.

“Tôi không hối hận về việc lấy cắp đồ trang sức”, bà Payne chia sẻ trong trailer của bộ phim. “Nhưng tôi rất lấy làm tiếc khi bị bắt”.

Siêu trộm 60 năm 'kinh nghiệm' bị bắt vì... ăn cắp vặt - ảnh 2 Bà Payne từng bị bắt và phải hầu tòa vì tội trộm cắp. Ảnh chụp màn hình
Phát biểu trên tờ Los Angeles Times vào năm 2008, Payne tuyên bố bà đã lấy cắp viên kim cương đầu tiên trong đời vào năm 20 tuổi và tiếp tục sự nghiệp đầy tội lỗi của mình từ đó.

Hồi tháng 12 năm ngoái, bà Payne đã bị bắt tại một khu bán hàng cao cấp ở hạt DeKalb (Atlanta, Mỹ) vì lấy cắp một sợi dây chuyền trị giá 2.000 USD.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá