Siêu trộm máy bay tuổi teen người Mỹ đã bị bắt

Ngày 11/7, siêu trộm người Mỹ Colton Harris-Moore, 19 tuổi, có biệt danh "chân đất" đã bị bắt tại Bahamas với các cáo buộc đã ăn cắp nhiều xe hơi, thuyền và máy bay sau hai năm chạy trốn.

Siêu trộm máy bay tuổi teen người Mỹ đã bị bắt

Siêu trộm máy bay tuổi teen người Mỹ đã bị bắt

Siêu trộm người Mỹ Colton Harris-Moore. (Ảnh: AP)
Siêu trộm người Mỹ Colton Harris-Moore. (Ảnh: AP).

Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát Hoàng gia Bahamas cho biết hiện siêu trộm Harris-Moore đã được đưa về thủ đô Nassau của Bahamas. Tên này có thể sẽ bị dẫn độ về Mỹ để xét xử.

Cảnh sát địa phương đã lần theo dấu vết của tên trộm nổi tiếng này sau khi được cho là đã lái chiếc máy bay ăn cắp được và lao đáp xuống đảo Great Abaco. Y bị buộc tội đã thực hiện ít nhất bảy vụ đột nhập trên đảo này sau đó.

Harris-Moore bị bắt trên một chiếc thuyền gần đảo Harbour. Theo một quan chức cảnh sát, y định tẩu thoát nhưng cảnh sát đã bắn hỏng động cơ của chiếc thuyền.

Siêu trộm "chân đất" bị truy lùng từ năm 2008 ở Mỹ khi trốn thoát khỏi một cuộc vây bắt của cảnh sát ở bang Washington. Y trở nên nổi tiếng và có hàng nghìn kẻ hâm mộ vì khả năng đào tẩu trước cảnh sát.

Harris-Moore bị tình nghi đã ăn cắp nhiều xe hơi, thuyền và ít nhất năm chiếc máy bay, trong đó có một chiếc y lấy cắp ở bang Indiana và bay khoảng 1600 km tới các hòn đảo ngoài khơi bang Florida, dù chưa từng qua một lớp đào tạo lái máy bay.

Cảnh sát Bahamas bắt đầu nghi ngờ sau vụ đâm máy bay ở Abaco và lần tới khu vực Eleuthera sau khi phát hiện ra tại đây một chiếc thuyền máy dài 13m đã bị đánh cắp ở Abaco.

Cuộc rượt đuổi sau đó diễn ra như trong phim hành động. Harris-Moore chạy trốn trên một chiếc thuyền cao tốc và chỉ chịu khuất phục sau khi cảnh sát bắn hỏng động cơ của chiếc thuyền.

Một nhân chứng nói rằng Harris-Moore đã định tự sát trước khi bị cảnh sát tóm.

 

Theo Vietnam+

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng