Siêu vận C-17 mang 'quái thú' Cadillac One của ông Trump tới Đà Nẵng

TPO - Cách đây ít phút đồng hồ, máy bay vận tải hạng nặng C-17 của Không quân Mỹ tiếp tục đáp xuống sân bay Đà Nẵng.

Siêu vận C-17 mang 'quái thú' Cadillac One của ông Trump tới Đà Nẵng
Theo nguồn tin của báo Tiền Phong, máy bay C-17 dự kiến mang theo xe chuyên dụng của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng như xe bảo vệ khác phục vụ Tổng thống.

Đáng chú ý là Cadillac One, được giới chức anh ninh Mỹ mệnh danh là “The Beast” (tạm dịch: Quái thú). Đây là chiếc xe chống đạn đặc biệt được thiết kế dành riêng cho việc đưa đón Tổng thống Mỹ.

Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 1
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 2 Lúc 11h30, siêu vận C17 bất ngờ xuất hiện trong làn mây dày đặc, hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 3  Trước đó, vào chiều 6/11, một máy bay vận tải Boeing C – 17 Globemaster III của Mỹ mang dòng chữ U.S.Ari Force, số hiệu 5150 đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng để chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Việt Nam và dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 4 Máy bay C-17 là máy bay thường thực hiện công tác tiền trạm trước mỗi chuyến thăm của Tổng thống Mỹ đến các nước.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 5 Máy bay sẽ vận chuyển những vật dụng, thiết bị cần thiết để đảm bảo an ninh cho tổng thống Mỹ như: siêu trực thăng Marine One, siêu xe Cadillac One cùng các loại xe chống đạn đảm bảo an ninh cho đội hậu cần phục vụ Tổng thống Mỹ.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 6 C-17 gây chú ý ở Việt Nam khi đảm trách nhiệm vụ vận chuyển các phương tiện phục vụ chuyến thăm của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đến Việt Nam năm 2016.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 7 C-17 là loại máy bay vận tải mới nhất, cơ động nhất trong lực lượng không vận của Mỹ. Sự linh hoạt và đáng tin cậy vốn có của C-17 giúp nâng cao năng lực của cả hệ thống không vận Mỹ nhằm hoàn thành các yêu cầu vận chuyển trên không đi khắp thế giới của Mỹ.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 8 C-17 có khả năng vận chuyển binh lính và mọi loại hàng hóa một cách nhanh chóng đến các căn cứ chính hoặc vận chuyển trực tiếp đến các căn cứ ở khu vực triển khai.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 9 Lượng hàng hóa tối đa mà một chiếc C-17 có thể vận chuyển mỗi lần là 77.519kg. Với lượng hàng trên khoang là 76.657kg và độ cao hành trình ban đầu là 8.534m, C-17 có thể bay 4.444km mà không cần tiếp nhiên liệu. Tốc độ bay của nó là khoảng 450 knot (833,4 km/h). C-17 được thiết kế để vận chuyển và thả 102 lính nhảy dù cùng trang thiết bị.
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 10 C-17 có thể cất cánh và hạ cánh trên đường băng chỉ dài 1.064m và rộng 27,4m. Ngay cả trên những đường băng hẹp và ngắn như vậy C-17 vẫn có thể quay đầu. 
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 11
Hội nghị cấp cao APEC - ảnh 12 Mẫu máy bay vận tải C-17 có chuyến bay đầu tiên vào tháng 9/1991. Không quân Mỹ ban đầu dự kiến sắm tổng cộng 120 chiếc C-17. Nhưng theo các kế hoạch chi tiêu ngân sách hiện tại, tổng số máy bay vận tải C-17 mà Không quân Mỹ định sắm là 223 chiếc. Mỗi chiếc C-17 có giá khoảng 202 triệu USD.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá