Singapore có thể là mục tiêu IS sẽ tấn công

TPO - Singapore có thể là mục tiêu tấn công của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau khi tổ chức cực đoan này kiểm soát nhiều phần lãnh thổ Iraq và Syria, Straits Times ngày 28/5 đưa tin.

Singapore có thể là mục tiêu IS sẽ tấn công
Straits Times dẫn báo cáo nhà phân tích Jasminder Singh thuộc trường Quốc tế S. Rajaratnam cho biết, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang nhòm ngó lãnh thổ Singapore. Ngoài ra, Philippines và Mỹ cũng là mục tiêu chính của tổ chức này.

Báo cáo được đưa ra sau khi  Bộ Nội vụ Singapore hôm 27/5 cho biết đã bắt giữ một sinh viên 19 tuổi nước này lên kế hoạch gia nhập phiến quân IS tại Syria và âm mưu trở về thực hiện các cuộc tấn công ngay chính quê hương mình.

Đây không phải là lần đầu tiên Singapore cảnh báo việc IS nhằm mục tiêu vào quốc gia Đông Nam Á này. Năm ngoái, một tạp chí cực đoan bằng tiếng Anh cho biết, các phân tử cực đoan đã lên kế hoạch tấn công đường biển vào các căn cứ hải quân nước này.

Các mối đe dọa đối với Singapore và khu vực ngày càng tăng kể từ khi nhóm IS Malaysia "Katibah Nusantara" trỗi dậy ở đất nước này vào tháng 8 năm ngoái. Ước tính, khoảng 700 tay súng Indonesia và 200 tay súng Malaysia đang chiến đấu cho tổ chức IS ở Iraq và Syria.

Theo Straits Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá