Singapore đưa thêm tàu đến cứu hộ máy bay rơi

TPO - Hải quân Singapore quyết định đưa thêm tàu tới khu vực máy bay QZ8501 rơi để hỗ trợ nước chủ nhà Indonesia tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân.

Tàu tìm kiếm và hỗ trợ dưới nước của Singapore.
Tàu tìm kiếm và hỗ trợ dưới nước của Singapore.

Theo CNA, tàu tìm kiếm và hỗ trợ dưới nước của Singapore sẽ xuất phát vào khoảng 19h hôm nay để tới địa điểm máy bay QZ8501 rơi.

Tàu này do Hải quân Singapore vận hành, có năng lực tìm kiếm, cứu hộ hiệu quả ở vùng nước sâu.

Trưởng phòng truyền thông Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia, ông Yusuf Latiff cho biết, 21 thợ lặn đã tham gia hoạt động tìm kiếm thi thể các nạn nhân trên máy bay QZ8501 xấu số.

"Chúng tôi sẽ tăng cường số lượng các thợ lặn và sẽ tiếp tục hoạt động tìm kiếm suốt đêm nếu điều kiện thời tiết thuận lợi", ông Latiff cho biết.

Trước đó, vào khoảng 12h40 hôm nay, một đội tìm kiếm địa phương đã tìm thấy mảnh vỡ cửa thoát hiểm khẩn cấp của máy bay AirAsia ở ngoài khơi bờ biển Kalimantan. Sau đó, lực lượng cứu hộ đã phát hiện thêm nhiều mảnh vỡ khác của chiếc máy bay này, cũng như thi thể của các hành khách.

Hiện tại, các lực lượng cứu hộ đã vớt được hơn 40 thi thể hành khách của máy bay QZ8501.

Chuyến bay QZ8501 của Air Asia bay từ Surabaya, Indonesia, tới Singapore, đã mất liên lạc với trạm không vận vào 7h24 hôm qua (28/12). Máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế Juanda ở Surabaya vào 5h35.

Trên chiếc máy bay Airbus A320-200 này có 155 hành khách, với 138 là người lớn, 16 trẻ em và một trẻ sơ sinh. Phi hành đoàn gồm 2 phi công, 4 tiếp viên và một kỹ sư.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá