Singapore: môi giới hôn nhân từ chối phụ nữ lớn tuổi

TPO - Tại Singapore, những người phụ nữ đứng tuổi mong muốn tìm kiếm tình yêu và hôn nhân đang gặp khó khăn vì các trung tâm môi giới đều từ chối họ.

Singapore: môi giới hôn nhân từ chối phụ nữ lớn tuổi

Vấn nạn 'bắt cóc cô dâu' ở Trung Quốc

Có một nghich lý là đàn ông bất kể ở độ tuổi nào đều thích phụ nữ trẻ, đẹp.

Singapore: môi giới hôn nhân từ chối phụ nữ lớn tuổi - ảnh 1

Một trung tâm có tên Good Luck Friends cho biết, trung tâm không chấp nhận các khách hàng nữ có độ tuổi quá 55, trừ khi trông họ trẻ hơn tuổi rất nhiều bởi rất khó để tìm “nửa kia” cho những người phụ nữ này. Thêm vào đó, trung tâm cũng chỉ chấp nhận phụ nữ có ngoại hình ưa nhìn.

Ông Matthew Chan, đồng sáng lập trung tâm Love Express cho hay khi phụ nữ đã đến tuổi 40, đàn ông không còn coi họ là bạn đời tiềm năng nữa. Kể cả những người đàn ông trên 50, họ cũng muốn bạn đời phải dưới 40 tuổi bởi phụ nữ trẻ có khả năng sinh sản cao hơn.

Tuy nhiên, đàn ông lại không hề bị giới hạn bởi tuổi tác cũng như ngoại hình. Ngoại trừ việc thu nhập tối thiểu là S$3000 (tương đương 4,5 triệu VND), việc duy nhất mà đàn ông phải đảm bảo đó là sức khỏe của mình.

Một vài lý do khác cho vấn đề này đó là phụ nữ Singapore quá kén chọn, do đó mất đi cơ hội hôn nhân và phụ nữ đứng tuổi lại không muốn lấy đàn ông kém tuổi mình.

Phan Yến
Theo Dailychilli

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá