Singapore muốn hút du khách Ấn Độ

Lượng khách Ấn Độ đến Singapore tăng vọt trong năm ngoái. Ngành du lịch Singapore đang hy vọng thu hút thêm các cặp vợ chồng mới cưới đến hưởng trăng mật.

Số du khách đến Singapore tăng vọt trong năm ngoái
Gần 583.000 lượt du khách Ấn Độ đã đến Singapore năm 2005, tăng 24% so với năm trước đó.

Ý tưởng quảng bá Singapore như điểm đến lý tưởng cho các cặp tình nhân được đưa ra khi Phòng Du lịch Singapore nhận thấy chỉ riêng ở Delhi, hơn 15.000 đám cưới đã được tổ chức trong một ngày nhân mùa cưới cuối năm.

Kenneth Lin - Phụ trách thị trường miền Bắc Ấn Độ - nói: "Mục tiêu của chúng tôi là thu hút ít nhất 1% của số ấy, đưa họ đi hưởng tuần trăng mật ở Singapore."

Kang Siew Kheng - Giám đốc khu vực Nam Á của Phòng Du lịch Singapore - nói số du khách Ấn Độ gia tăng là vì tầng lớp trung lưu của nước này ngày càng thích đi chơi và mua sắm, cũng như có nhiều doanh nhân ra nước ngoài dự hội nghị.

Tỷ lệ tăng 24% đưa Ấn Độ trở thành nguồn khách du lịch lớn thứ năm của Singapore, sau Indonesia, Trung Quốc, Úc và Nhật.

Năm ngoái, số du khách Việt Nam đến Singapore cũng ở khoảng 150.000 người.

Hiện Singapore đang thực hiện chiến dịch quảng cáo ở Ấn Độ, dự trù kéo dài từ 12 - 18 tháng. Các chương trình lưu động đã dừng ở Chennai, Bangalore và Mumbai, và sẽ đi đến Pune và Ahmedabad.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá