Singapore sẽ lo chi phí tổ chức Thượng đỉnh Mỹ-Triều

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Huang Yonghong ngày 2/6 cho biết, với vai trò là nước chủ nhà, Singapore đang chuẩn bị cho công tác đảm bảo an ninh và sẽ trang trải chi phí cho cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều – Tờ Liên hợp buổi sáng của Singapore đưa tin.

Singapore sẽ lo chi phí tổ chức Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Các nhân viên nội vụ và đội an ninh của lực lượng vũ trang Singapore (SAF) đã sẵn sàng đảm bảo an toàn về mọi mặt, Huang Yonghong nói: “Tôi cũng được biết đặc biệt là các quan chức ngoại giao đang làm việc hết mình đảm bảo Hội nghị có thể được tiến hành một cách suôn sẻ”.

Khi được hỏi Singapore có phải chịu chi phí cho Hội nghị này không, Huang Yonghong trả lời: “điều đó là đương nhiên, song chúng tôi cũng mong muốn lo chi phí cho Hội nghị nhằm góp phần nhỏ bé vào cuộc gặp Thượng đỉnh lịch sử này”.

Ông cũng cho biết, đội an ninh đã hoàn tất công tác chuẩn bị của mình, còn các lĩnh vực khác sẽ được ban tổ chức chỉ đạo, “đây là Hội nghị Thượng đỉnh có tính xây dựng cao, hi vọng sẽ diễn ra thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất”-Huang Yonghong nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/6 tuyên bố cuộc gặp giữa ông và nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra như dự kiến vào ngày 12/6 tại Singapore.

Hiện chưa có xác nhận địa điểm tổ chức cuộc gặp lịch sử giữa tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên. Nhiều địa điểm ở Singapore có khả năng được lựa chọn đang được giới báo chí theo dõi cẩn mật. Trong đó, Phủ tổng thống, khách sạn Shangri-La-nơi diễn ra Hội nghị an ninh “Đối thoại Shangri-La”, khách sạn Fullerton ở trung tâm thành phố Singapore và khách sạn Capella trên đảo Sentosa được cho là những địa điểm có khả năng nhất sẽ được lựa chọn tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.


Global Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá