Sự kiện: Chuyện lạ

Sinh con khi chồng đã qua đời hai năm

TP - Vào đêm đầu tiên của năm 2010, một phụ nữ người Anh đã sinh hạ một bé trai và một bé gái từ tinh trùng của người chồng đã qua đời cách đây hai năm.

Kelly và cặp song sinh ra đời từ tinh đông lạnh của người chồng.

Chuyện xảy ra cách đây gần hai năm khi Gavin Bowen, 22 tuổi, người thành phố South Wales đã không may qua đời vì căn bệnh ung thư tuỷ hiếm gặp. Tuy nhiên, trước khi điều trị hoá chất, Gavin đã yêu cầu các thày thuốc lấy và bảo tồn tinh trùng của mình bằng phương pháp đông lạnh.

Hai ngày trước khi qua đời, người bạn gái của Gavin đã yêu cầu tổ chức lễ kết hôn với mong ước tình yêu sẽ giúp Gavin chiến thắng bệnh tật, nhưng điều xấu nhất đã xảy ra đối với họ.

Gavin qua đời để lại cậu con trai 6 tháng tuổi và người vợ trẻ Kelly với nỗi đau khôn cùng. Vừa mới cưới đã trở thành goá phụ, Kelly nén đau thương để lo liệu tang lễ cho chồng và một mình nuôi con.

Rồi nỗi đau cũng nguôi dần, Kelly bắt đầu thực hiện kế hoạch sinh thêm con với người chồng đã quá cố. Cô đã yêu cầu được thụ tinh nhân tạo từ tinh trùng đông lạnh của Gavin. Kelly đã đi thụ tinh nhân tạo hai lần, nhưng đều không thành công.

Mặc dù vậy, cô vẫn không nản, sang năm 2009, cô đã thử nghiệm lần thứ ba và thật may mắn, cô đã mang thai đôi. Vào đêm đầu tiên của ngày đầu năm mới 2010, Kelly đã sinh hạ bé trai  Dolce Gavin nặng 3,46 kg và bé gái Ruby Grace nặng 2,6 kg.

Trước Kelly, một phụ nữ tên là Diana Burade cũng đã thụ tinh từ tinh trùng đông lạnh của người chồng đã quá cố để sinh ra hai bé trai. Chồng của Diana qua đời năm 1995 vì chứng viêm màng não.

Vào lúc người chồng đang vật lộn với bệnh tật, Diana đã đề nghị các bác sĩ lấy giúp tinh trùng của chồng để bảo quản đông lạnh với hy vọng sau này sẽ có thể sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Tuy nhiên, Diana đã gặp rắc rối khi thực thi kế hoạch của mình vì toà án cho rằng, trước khi qua đời, người chồng của Diana đã ở trong trạng thái hôn mê sâu, không thể ký vào văn bản đồng ý lấy tinh trùng, cho nên việc chị thụ thai và sinh con với anh có thể đã đi ngược lại ý nguyện của anh.

Để thực hiện được ước mơ sinh con với chồng, Diana đã phải mất hai năm trời theo đuổi vụ kiện. Đến năm 1997, vụ kiện kết thúc với thắng lợi thuộc về Diana và chị đã được sử dụng tinh đông lạnh của chồng để thụ thai và sinh con.

Thu Hoa
Theo Sina.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá