Sinh con trên máy bay

TPO - Vào 3h50 sáng 16/2, trên chuyến bay Moscow-Yakutsk, một hành khách đã trở dạ và sinh một bé gái, dưới sự trợ giúp của mọi người trên máy bay.

Dường như các chuyến bay nội địa của Nga rất "có duyên" đón những cô bé, cậu bé chào đời

Người phụ nữ trên là Anna Kaladeznhitkova, 25 tuổi. Trên chuyến bay từ Moscow tới Yakutsk, Anna đã trở dạ.

Rất may, trong số 98 hành khách trên khoang máy bay hôm ấy có 2 bác sĩ chuyên về tim mạch và một bác sĩ chuyên khoa nhi.

Anna được chuyển vào khoang đặc biệt dưới sự giúp đỡ của các bác sĩ.

Chuyến bay nhận được lệnh hạ cánh khẩn cấp tại sân bay gần nhất - sân bay thuộc thành phố Mirnui. Tuy nhiên Zarina-  tên cô bé con của Anna, đã không chịu đợi cho tới khi máy bay kịp đáp xuống, mà đã "chui" vội ra trước đó tới nửa tiếng.

Được biết hai mẹ con Anna rất khỏe mạnh. Zarina nặng 3,1kg, dài 51cm, cất tiếng khóc chào đời và chào mọi hành khách trên chuyến bay vào sáng sớm ngày 16 tháng 2.

Thực ra, những trường hợp trở dạ trên không trung như trên cũng không phải hiếm xảy ra tại Nga. Hầu như năm nào, trên các chuyến bay nội địa của Nga cũng đều ghi nhận và đón chào các em bé cất tiếng khóc chào đời trên khoang máy bay.

Ngày 22 tháng 1 năm 2004, một hành khách khác là Marina Kravchenko sinh hạ 1 bé trai, khi chỉ còn 10 phút nữa là máy bay hạ cánh.

Và cũng trong tháng 9 năm ngoái, trên chuyến bay của hãng hàng không "Poliarnui", một cậu bé cũng đã chào đời. Cậu được chào đón và được tặng một món quà không kém phần thú vị: cậu có quyền đi bất cứ chuyến bay nào của hãng "Poliarnui" cho đến tuổi trưởng thành.

Mai Hoa
Theo Newsru

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá