Sinh đôi ở tuổi 62

TP - Một phụ nữ 62 tuổi, mang quốc tịch Bulgari, tên Krasimira Dimitrova, trở thành một trong những người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới sinh đôi con gái, tên Mary và Jaclyn.

Sinh đôi ở tuổi 62

Sinh đôi ở tuổi 62 - ảnh 1

Sau khi bị từ chối quyền được nhận con nuôi vì tuổi quá cao, bà Krasimira Dimitrova quyết định làm thụ tinh trong ống nghiệm để thực hiện quyết tâm trở thành một người mẹ đúng nghĩa. Các bác sĩ đã cấy ba phôi vào tử cung của bà và hai phôi đã thành công.

Sau 7 tháng mang bầu, tình hình sức khỏe của người mẹ có xu hướng xấu đi. Các bác sĩ quyết định phẫu thuật giúp người mẹ sinh sớm hơn dự định.

Một thành viên của Ủy ban Chăm sóc y tế quốc gia Bulgari cho biết, có thể Ủy ban sẽ xem xét việc sửa đổi để nâng giới hạn tuổi sinh con của các bà mẹ lên cao hơn so với hiện nay.

Các bác sĩ cho biết, đây là trường hợp thứ hai trên thế giới ghi nhận việc phụ nữ trên 60 tuổi có thể sinh con nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Một trường hợp tương tự đã được ghi nhận ở Ấn Độ năm 2008 khi một phụ nữ 70 tuổi cũng mẹ tròn con vuông nhờ phương pháp này.

Thục Quyên
Theo Pravda.ru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá