Sinh viên phải uống rượu mới được... tốt nghiệp ra trường

TPO - Một giảng viên ở Trung Quốc đã đặt ra kỳ thi uống rượu để đánh giá sinh viên trước khi tốt nghiệp ra trường vì cho rằng 'biết uống rượu sẽ giúp thành công trong sự nghiệp'.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hồi đầu tuần, sinh viên ngành y học cổ truyền Trung Quốc tại trường Cao đẳng kỹ thuật và dạy nghề Anshun ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) phải trải qua kì thi “có một không hai”: Uống rượu.

Người đặt ra kì thi kì lạ này là thầy Gu Ming, giảng dạy môn dược phẩm Trung Quốc. Ông bắt sinh viên uống rượu Baiju, một loại rượu chưng cất của Trung Quốc có nồng độ mạnh từ 40% đến 60%.

Theo logic của giảng viên này, uống rượu là phần quan trọng trong văn hóa doanh nghiệp Trung Quốc và muốn thành công phải biết uống rượu. "Các em sẽ làm kinh doanh sau khi ra trường, vì vậy các em phải học cách uống rượu”, thầy Gu nói với sinh viên.

Trong buổi thi, thầy Gu để những cốc nhựa chứa rượu Baiju trên bàn thay vì giấy bút như kì thi thông thường. Tiêu chí chấm điểm dựa trên năng lực uống rượu của sinh viên: Uống hết cốc sẽ được 100 điểm, nửa cốc được 90 điểm, một ngụm được 60 điểm. Nếu sinh viên nào không uống sẽ bị đánh rớt và không thể ra trường.

Một số sinh viên không uống được hoặc chỉ uống ít tỏ ra bức xúc với bài thi và khiếu nại lên ban giám hiệu trường. Ban đầu, thầy Gu phủ nhận, nhưng sau đó lại nói muốn chia tay học trò nên ép uống rượu.

Fu Guisheng, Phó hiệu trưởng trường, cho biết thầy Gu đã bị đình chỉ giảng dạy vào sáng ngày 13/4. Theo thầy Fu, lúc đưa ra bài thi, thầy Gu quá say nên không làm chủ được hành vi và lời nói.

Theo shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá