Slovenia: Tổng thống rời dinh thự đến lều cỏ

TP - Tổng thống Slovenia, ông Janez Drnovsek đã rời dinh thự sang trọng của mình đến ở lều cỏ trên núi và thường xuyên nằm trên lá cây để suy tôn thiên nhiên.

Tổng thống Janez (phải)
Sau khi được các bác sỹ chẩn đoán bị mắc căn bệnh ung thư, ông Janez quyết định rời khỏi dinh Tổng thống tại Ljubjana đến làng Zaplana. Tại đây, ông sống trong một mình trong căn lều cỏ nhỏ cùng với con chó thân thiết của mình.

Hàng ngày, ông Janez phải thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt với những món ăn chế biến từ rau quả tươi và bánh mỳ nướng. Tổng thống Janez được dân làng biết đến với biệt danh người bạn tri kỷ của thiên nhiên vì người ta luôn thấy ông mặc chiếc áo choàng bằng lá cây.

Tuần này, ông Janez đã mời những người hàng xóm của mình đến thăm quan nơi ở và cuộc sống đạm bạc của mình với hy vọng cứu thế giới thoát khỏi thảm hoạ.

Trong cuốn sách có tựa đề “Bản chất của thế giới”, phần tiếp theo của cuốn sách bán chạy nhất Slovenia “Tư tưởng cuộc sống và nhận thức”, Tổng thống Slovenia tiết lộ rằng quá trình chuyển biến trong cuộc sống tinh thần của ông bắt đầu diễn ra kể từ khi ông từ bỏ cuộc sống sang trọng của một vị Tổng thống.

“Thật đáng tiếc là ngày nay chúng ta có quá nhiều người không có sự hài hoà nội tâm mong muốn thay đổi thế giới” - Ông Janez viết nói tại lễ ra mắt cuốn sách của mình ở triển lãm sách Vienna (Áo) – “Tuy nhiên, có một thực tế là thế giới đang tiến dần đến một thảm họa và tự phá hủy”. Trong cuốn sách của mình, ông Janez nói ngày tận thế của thế giới sẽ đến trong vòng 20 năm nữa.

Ông Janez Drnovsek sinh năm 1950 tại Celje, thuộc Nam Tư cũ và hiện nay thuộc lãnh thổ Slovenia. Ông là đảng viên đảng Cộng sản Nam Tư, có bằng Tiến sỹ vào năm 1986 và từng làm việc cho một doanh nghiệp xây dựng. Từ 1992 – 2002, ông giữ chức Phó Thủ tướng Slovenia độc lập. Năm 2002, ông trở thành vị Tổng thống thứ 2 của Slovenia nhiệm kỳ 2002 – 2007.

HH
Theo Wikipedia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá