Snowden không sợ nếu bị Nga trao trả cho Mỹ

TP - Ngày 12/2, cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden viết trên mạng xã hội Twitter rằng, ông không sợ nếu bị trao trả cho Mỹ sau khi một báo cáo cho rằng Nga đang cân nhắc việc trao trả như là một món quà dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Snowden không sợ nếu bị Nga trao trả cho Mỹ

Snowden cũng ám chỉ rằng, lời đồn đại được đưa ra như là hậu quả của việc ông chỉ trích luật mới của chính quyền Nga cho phép giám sát các hoạt động chống khủng bố trong nước.

Hai ngày trước đó, NBC News đưa tin có dẫn lời của hai quan chức cấp cao của Mỹ rằng, Nga đang có kế hoạch dẫn độ Snowden về Mỹ nhằm chiếm cảm tình của ông Trump. Snowden chỉ trích gay gắt báo cáo trên và cho rằng, điều này càng chứng minh ông chưa bao giờ làm tình báo cho Nga để chống lại Mỹ. Người phát ngôn của Nga, ông Dmitry Peskov, ngay lập tức bác bỏ thẳng thừng thông tin trên. 

Snowden, cựu nhân viên Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ, lưu trú tại Nga từ năm 2013 sau khi bị Mỹ cáo buộc tội phản quốc vì tiết lộ chương trình nghe lén quy mô của chính phủ Mỹ trên toàn thế giới. Ông Trump từng gọi Snowden là “kẻ phản bội Tổ quốc” đáng bị xét xử.

Theo International Business Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng