Số người chết tại Pakistan có thể lên tới 30 nghìn

(TPO) Theo nguồn tin chính thức từ văn phòng thủ tướng Pakistan, số người thiệt mạng do động đất tại Pakistan có thể lên tới 30 nghìn. Trong đêm qua, Islamabad lại một lần nữa có những dư chấn nhẹ. Các nhà chuyên môn dự đoán, trong một vài ngày tới, rất có thể vùng đất này sẽ lại chịu thêm những chấn động mạnh nữa.

Khung cảnh thảm khốc tại Islamabad sau trận động đất.

Vị trí vụ động đất

Tại tòa nhà chính phủ, lực lượng phản ứng nhanh đã làm việc cả đêm qua để xác định và thu thập tòan bộ những thông tin từ các vùng chịu ảnh hưởng của trận động đất vừa qua.

Thủ tướng cho biết, số người chết và bị thương sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới, bởi cho tới thời điểm hiện nay, chính quyền vẫn chưa thu thập được hết các số liệu từ mọi vùng bị động đất.

Theo như thông báo chính thức, trận động đất vừa qua ảnh hưởng tới Kasmiar, lãnh thổ phía Bắc và Tây Bắc của đất nước này.

Các lực lượng quân đội và cứu trợ chuyên nghiệp đã được đưa tới các vùng miền núi. Máy bay trực thăng đã được huy động để chuyên chở thuốc men. Chính quyền chính thức ra lệnh tăng cường máy bay chuyên chở và trực thăng để đáp ứng những trường hợp cứu hộ khẩn cấp.

Islamabad tiếp tục công việc thu dọn các đống đổ nát từ những tòa nhà cao tầng bị sập trong cơn địa chấn. Theo tin đưa từ các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương, tối qua lực lượng cứu hộ cũng đã cứu thoát được một số người từ trong những đống gạch và bê tông.

Trong đêm qua, Islamabad lại một lần nữa cảm thấy có những dư chấn nhẹ. Những nhà chuyên môn dự đoán, trong một vài ngày tới đây, rất có thể vùng đất này sẽ lại chịu thêm những chấn động mạnh nữa.

Một số hình ảnh về trận động đất kinh hoàng tại Nam Á

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng