Sự kiện: COVID-19

Số người chết vì virus corona Vũ Hán toàn thế giới đã lên đến con số 55

TPO - Virus corona, khởi phát từ Trung Quốc đã có dấu hiệu lan ra nhiều nơi trên thế giới khi Canada vừa ghi nhận ca đầu tiên. Trong khi đó, tại Trung Quốc, đã có hơn 1.800 người bị nhiễm và ít nhất 55 người đã chết, theo AP.

Số người chết vì virus corona Vũ Hán toàn thế giới đã lên đến con số 55

Chủ tịch Tập Cận Bình đã chủ trì một phiên họp khẩn, gọi đây là tình huống sống còn đối với Trung Quốc.

Singapore và Malaysia cùng thông báo ca nhiễm thứ tư ở mỗi nước, trong khi Nhật Bản ghi nhận ca nhiễm thứ ba. Hôm thứ Sáu, Pháp xác nhận có ba ca nhiễm và đây là các ca bệnh đầu tiên ở châu Âu, trong khi Mỹ xác định ca nhiễm thứ hai, là một phụ nữ ở Chicago mới trở về từ Trung Quốc

CNN dẫn nguồn báo chí Trung Quốc cho hay, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chủ trì một phiên họp với các quan chức hàng đầu bàn cách ngăn chặn và kiểm soát “virus corona Vũ Hán” hôm qua.

Trong cuộc họp, ông Tập nói trong tình huống phải đối đầu với sự sống chết vì dịch bệnh chết người đang lan nhanh, cần phải củng cố sự lãnh đạo từ trung ương.

Ông cũng nói đã rất chú ý đến tình hình dịch bệnh và yêu cầu chính phủ ở mọi cấp đặt sức khỏe và tính mạng của người dân lên cao nhất.

“Tính mạng là quan trọng tối cao. Khi một dịch bệnh lan tràn, cần phải có chỉ đạo. Trách nhiệm của chúng  ta là ngăn chặn và kiểm soát nó”, ông Tập nói, nhấn mạnh tầm quan trọng và sự cấp bách của nhiệm vụ.

Theo AP, hôm thứ Bảy, một bệnh viện ở Toronto, Canada đã xác nhận một ca nhiễm virus corona Vũ Hán và đây là trường hợp đầu tiên tại nước này.

Bệnh  viện Sunnybrook Health Sciences Centre nói họ đang “điều trị một bệnh nhân đã xác định nhiễm virus corona mới bắt nguồn từ Vũ Hán,  Trung Quốc”.

Giới chức nói người đàn ông này trên 50 tuổi và gần đây đã bay từ Vũ Hán về Quảng Châu và quay về Toronto vào ngày 23/1.

Vì coronavirus mới, Trung Quốc ngừng tour đoàn toàn quốc, huỷ cấp giấy hôn thú

Từ ngày 25/1, Trung Quốc đình chỉ mọi chương trình du lịch đi theo nhóm và các gói dịch vụ lữ hành trên phạm vi toàn quốc, Nhân dân Nhật báo dẫn thông báo của Hiệp hội Dịch vụ lữ hành Trung Quốc.

Bệnh viện Hồng Kông cho bệnh nhân 'viêm phổi Vũ Hán' nằm nhầm phòng

Quan chức Hồng Kông (Trung Quốc) đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi đưa một bệnh nhân nhiễm coronavirus vào nhầm phòng bệnh thường.

'Chiến đấu' giữa tâm dịch viêm phổi Vũ Hán, một bác sĩ thiệt mạng

Một bác sĩ đã thiệt mạng vì coronavirus Vũ Hán tại bệnh viện Hồ Bắc, trang tin CGTN đưa tin hôm thứ Bảy, 25/1.

Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến dành riêng cho người nhiễm coronavirus

Thành phố Vũ Hán đang khẩn trương xây dựng một bệnh viện dã chiến nằm ở quận Thái Điện để điều trị cho các bệnh nhân viêm phổi do nhiễm coronavirus.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá