Sự kiện: COVID-19

Số người nhiễm Covid-19 tăng gần 15.000

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - 242 người chết và gần 15.000 ca được xác định nhiễm bệnh do virus corona mới (Covid-19) gây ra chỉ riêng trong ngày 12/2, sau khi chính quyền thay đổi ngưỡng chẩn đoán.

Kiểm tra thân nhiệt khách đi tàu ở Thượng Hải. (Ảnh: Bloomberg)
Kiểm tra thân nhiệt khách đi tàu ở Thượng Hải. (Ảnh: Bloomberg)
Ít nhất đến nay đã có 1.355 người chết trên khắp Trung Quốc và gần 60.000 người nhiễm bệnh sau khi tỉnh Hồ Bắc báo cáo số liệu mới. 
Trong báo cáo cập nhật theo ngày, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc sáng nay xác nhận thêm 14.840 người nhiễm mới. Con số tăng vọt này được đưa ra sau khi chính quyền cho biết họ đang thay đổi cách chẩn đoán bệnh Covid-19. 
Trong một thông cáo, Ủy ban y tế Hồ Bắc cho biết giờ họ sẽ tính cả “những trường hợp được chẩn đoán lâm sàng” vào số liệu chính thức. Điều đó có nghĩa là những người có hình ảnh phổi bị nghi tổn thương do Covid-19 cũng được coi là bệnh nhân chứ không cần đợi xét nghiệm bằng phương pháp axit nucleic chuẩn. 
Ủy ban cho biết thay đổi này có nghĩa là các bệnh nhân sẽ được điều trị “sớm nhất có thể” và sẽ “phù hợp” với cách phân loại của các tỉnh khác của Trung Quốc. 
Ủy ban cho biết thay đổi được đưa ra “khi hiểu biết của chúng tôi về bệnh viêm phổi do virus corona mới đã sâu sắc hơn, và khi chúng tôi đã tích lũy được kinh nghiệm trong điều trị và chẩn đoán”. 

theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá