Số người nhiễm Zika ở Singapore lên tới 242 người

TPO - Hôm 4/9, Singapore phát hiện thêm 27 trường hợp mắc virus Zika, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên 242 người kể từ khi ca nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện hôm 27/8.

Nhân viên kiểm soát dịch bệnh phun thuốc diệt muỗi ở Bedok North, Singapore
Nhân viên kiểm soát dịch bệnh phun thuốc diệt muỗi ở Bedok North, Singapore

Tuyên bố chung của Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) cho biết, đa số các trường hợp mới nhất được phát hiện ở các khu vực Aljunied Crescent, Sims Drive, Kallang Way, Paya Lebar Way.

Bộ Y tế Singapore đang xem xét cho phép những người nghi ngờ mắc Zika nghỉ ở nhà trong thời gian xét nghiệm máu và nước tiểu của họ, kết quả xét nghiệm sẽ được gửi thẳng về nhà.

Hiện  nay, những người bị nghi ngờ mắc Zika đang chờ kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Bệnh Truyền nhiễm. Những người dương tính với virus được điều trị cách ly tại nhiều bệnh viện khác nhau.

Cùng ngày 4/9, Phòng Thí nghiệm Y tế Công cộng Quốc gia phối hợp với Viện Sinh học A*STAR đã hoàn thành việc phân tích gene. Kết quả cho thấy chủng virus này là biến thể từ chủng Zika vốn tồn tại ở Đông Nam Á và không phải lây truyền từ Nam Mỹ.

Trước thông tin dịch Zika bùng phát ở Singapore, nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Đài Loan và Hàn Quốc khuyến cáo phụ nữ mang thai và có ý định mang thai không nên đến Singapore vào thời điểm này.

Virus Zika gây nên các triệu chứng sốt nhẹ, nhiều trường hợp người mắc không có triệu chứng gì. Virus lây truyền chủ yếu do muỗi đốt và có thể truyền từ mẹ sang con, gây nên dị tật bẩm sinh hệ thần kinh ở trẻ sơ sinh khiến đầu trẻ nhỏ hơn bình thường.

Zika bùng phát  ở Nam Mỹ, Trung Mỹ và vùng biển Caribbean hồi năm ngoái, trong đó Brazil là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 1,5 triệu người bị nhiễm.

Theo Asia One

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá