DMCA.com Protection Status

Sơ tán tại tháp Eiffel vì balo khả nghi

TPO - Pháp đã buộc phải sơ tán người dân ra khỏi khu vực tháp Eiffel sau khi lực lượng an ninh phát hiện một balo khả nghi bỏ lại gần tháp.

Cảnh sát sơ tán tại tháp Eiffel vì balo khả nghi bỏ lại gần tháp
Cảnh sát sơ tán tại tháp Eiffel vì balo khả nghi bỏ lại gần tháp

Du khách đăng tải các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy hàng rào an ninh được lập xung quanh khu vực. Quân đội và cảnh sát có vũ trang cũng đã có mặt tại hiện trường.

Sơ tán tại tháp Eiffel vì balo khả nghi - ảnh 1 Du khách và người dân được sơ tán khỏi tháp

Theo BMFTV, một chiếc balo màu đen khả nghi bị bỏ lại gần tháp khiến việc sơ tán được thực hiện như một biện pháp phòng ngừa trong bối cảnh hàng loạt các vụ tấn công khủng bố xảy ra tại Pháp gần đây.

Hiện lực lượng an ninh chưa phát hiện mối đe dọa nào. 

Sơ tán tại tháp Eiffel vì balo khả nghi - ảnh 2Hàng rào an ninh quanh tháp được nhanh chóng thiết lập

Tháng trước, hai thanh niên thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) dùng dao tấn công nhà thờ ở ngoại ô thành phố Rouen, miền bắc nước Pháp, sát hại dã man linh mục 84 tuổi. Sau vụ tấn công, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tuyên bố nước này trong “tình trạng chiến tranh” với khủng bố.

Hôm 14/7, một kẻ tấn công có liên quan đến IS lao chiếc xe tải vào đám đông đang ăn mừng ngày Quốc khánh Pháp ở thành phố Nice khiến 85 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Sau cuộc tàn sát đẫm máu, Pháp đã kéo dài tình trạng khẩn cấp được đặt ra sau vụ khủng bố trung tâm Paris hồi tháng 11 năm ngoái.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng