Sơ tán trung tâm mua sắm ở Manchester vì ‘tiếng nổ lớn’

TPO - Một trung tâm mua sắm ở Manchester, Anh, đã được sơ tán chỉ vài giờ sau khi nổ bom tại buổi hòa nhạc trong cùng thành phố khiến ít nhất 22 người chết và 59 người bị thương. Nhân chứng cho biết, có nghe thấy “tiếng nổ lớn”.

Mọi người sơ tán khỏi trung tâm mua sắm Arndale ở Manchester. Ảnh: Reuters
Mọi người sơ tán khỏi trung tâm mua sắm Arndale ở Manchester. Ảnh: Reuters

Reuters đưa tin ngày thứ Ba (23/5), những người có mặt tại trung tâm mua sắm Arndale ở Manchester đã được sơ tán.

Hình ảnh do phóng viên chụp lại cho thấy, dòng người kéo nhau ra khỏi tòa nhà, một số mang vẻ mặt hoang mang, thậm chí kêu khóc.

Sơ tán trung tâm mua sắm ở Manchester vì ‘tiếng nổ lớn’ - ảnh 1
Sơ tán trung tâm mua sắm ở Manchester vì ‘tiếng nổ lớn’ - ảnh 2 Hình ảnh mọi người sơ tán tại trung tâm mua sắm Arndale vì "tiếng nổ lớn". Ảnh: Reuters

Các nhân chứng kể lại, có nghe thấy “tiếng nổ lớn”, sau đó thông báo di tản vang lên.

Trên Twitter, cảnh sát Manchester thông báo, bắt được một kẻ khả nghi tại trung tâm mua sắm. Hiện chưa rõ đối tượng này có liên quan đến vụ tấn công sân vận động Arena trước đó không.

Sau vụ nổ bom tại buổi hòa nhạc của nữ ca sĩ Mỹ Ariana Grande ở sân vận động Manchester Arena vào tối ngày 22/5 (theo giờ địa phương), công tác đảm bảo an ninh ở thành phố Manchester và trên khắp nước Anh được thắt chặt hơn bao giờ hết.

Trước đó, vào cùng ngày, cảnh sát Anh đã đóng cửa nhà ga Victoria Coach ở London, cũng như phong tỏa tuyến đường xung quanh nhà ga này sau khi phát hiện một gói đồ khả nghi. Các tuyến phố xung quanh Cung điện Buckingham và các tuyến phố khác trong khu vực cũng bị phong tỏa.

Sau khi kiểm tra, Sở Cảnh sát thủ đô London cho biết trên Twitter, gói đồ khả nghi được phát hiện không còn đáng nghi nữa và cho mở cửa nhà ga Victoria Coach.

Sơ tán trung tâm mua sắm ở Manchester vì ‘tiếng nổ lớn’ - ảnh 3 Nhà ga Victoria Coach bị tạm đóng cửa trong thời gian ngắn vì gói đồ khả nghi.

Cũng trong ngày 22/5, hãng hàng không Virgin Atlantic của Anh đã hoãn chuyến bay mang số hiệu VS401 từ sân bay London Heathrow (London) đến Dubai để kiểm tra an ninh bổ sung, đảm bảo an toàn cho hành khách sau vụ nổ bom ở Manchester, theo Strait Times.

Được biết, liên quan đến vụ nổ bom tại buổi hòa nhạc của Ariana, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Theo Reuters, Strait Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng